Lâm Đồng: Hàng ngàn phần quà nâng bước học sinh vùng sâu đến trường

Tặng cặp sách cho HS dân tộc thiểu số vùng sâu
Tặng cặp sách cho HS dân tộc thiểu số vùng sâu
TPO - Trong số hơn 320 ngàn học sinh (HS) Lâm Đồng nhập học năm nay có nhiều HS dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều Hội, Đoàn, tổ chức từ thiện đã trao tặng học bổng, cặp sách, tập vở với hy vọng không em nào bỏ dở việc học.

Sáng 4/9, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) phối hợp cùng các nhóm từ thiện như Kết Đoàn, Bữa cơm chia sẻ (đến từ TP.HCM) trao 265 suất quà cho các em HS nghèo, HS dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học B’Đạ. Mỗi suất quà trị giá từ 250 - 550 ngàn đồng.  

Trước đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở GD-ĐT và Công ty Cổ phần sách - Thiết bị trường học tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Cùng đón em vào lớp 1”, qua đó tặng 60 bộ sách giáo khoa và 500 cuốn vở cho HS có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tà Nung (TP.Đà Lạt); tặng 240 bộ sách giáo khoa và 1.000 cuốn vở cho HS các trường Tiểu học Đạ Nhim (huyện Lạc Dương), Tiểu học Đạ Tông (huyện Đam Rông) với tổng giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.

Lâm Đồng: Hàng ngàn phần quà nâng bước học sinh vùng sâu đến trường ảnh 1 Tặng sách giáo khoa, tập vở cho HS có hoàn cảnh khó khăn vào lớp 1.

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng khóa XIV cũng trao tặng 285 phần quà gồm cặp sách, đồ dùng học tập và tiền mặt cho HS có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Đưng K’Nơh (huyện Lạc Dương).  

Lâm Đồng: Hàng ngàn phần quà nâng bước học sinh vùng sâu đến trường ảnh 2 Trao học bổng cho HS vùng sâu vùng xa.

Là huyện có tới 70% dân số là đồng bào dân tộc thiêu số, UBND huyện Lạc Dương cho biết dịp lễ khai giảng này sẽ trao thêm 210 học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho HS nghèo hiếu học. Các tổ chức Hội, Đoàn cũng vận động nhiều tổ chức, cá nhân từ thiện mua sách giáo khoa cho học sinh lớp 1; tặng gạo cho bếp ăn tình thương của một số trường bán trú…

Đội Phòng cháy chữa cháy tự quản của thị trấn Lạc Dương đã phun thuốc khử khuẩn phòng dịch COVID-19 cho nhiều trường học trước ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Lâm Đồng: Hàng ngàn phần quà nâng bước học sinh vùng sâu đến trường ảnh 3 Phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên trường học.
MỚI - NÓNG