Lái ô tô bằng chân

Chị Sakinat Magomedova lái xe bằng chân.
Chị Sakinat Magomedova lái xe bằng chân.
TP - Chị Sakinat Magomedova ở nước Cộng hoà Bắc Osetia thuộc Nga sinh ra đã không có tay. Nhưng chị không vì thế mà ngã lòng và vẫn quyết tâm xây dựng một cuộc sống hoàn chỉnh. Chị nỗ lực rèn luyện đôi chân thay cho đôi tay. Giờ đây, chị đã có thể dễ dàng làm các công việc trong nhà, chơi thể thao và thậm chí làm thơ và vẽ tranh. 

Không những thế, chị còn theo một khoá học lái xe tại trường dạy lái duy nhất ở Bắc Osetia sẵn sàng tiếp nhận những người không chân hoặc không tay. Năm ngoái chị đã tốt nghiệp khoá học này và  lái  xe bằng chân thành thạo đến mức khiến ai nhìn thấy cũng phải thán phục.

Tuy nhiên Sakinat Magomedova không được cấp bằng lái bởi vì pháp luật Nga không cho phép những người tàn tật như chị được phép lái xe. Nhưng chị vẫn hy vọng mơ ước của mình sẽ trở thành hiện thực.

Theo Theo Rambler.ru
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.