Lái ô tô bằng chân

Chị Sakinat Magomedova lái xe bằng chân.
Chị Sakinat Magomedova lái xe bằng chân.
TP - Chị Sakinat Magomedova ở nước Cộng hoà Bắc Osetia thuộc Nga sinh ra đã không có tay. Nhưng chị không vì thế mà ngã lòng và vẫn quyết tâm xây dựng một cuộc sống hoàn chỉnh. Chị nỗ lực rèn luyện đôi chân thay cho đôi tay. Giờ đây, chị đã có thể dễ dàng làm các công việc trong nhà, chơi thể thao và thậm chí làm thơ và vẽ tranh. 

Không những thế, chị còn theo một khoá học lái xe tại trường dạy lái duy nhất ở Bắc Osetia sẵn sàng tiếp nhận những người không chân hoặc không tay. Năm ngoái chị đã tốt nghiệp khoá học này và  lái  xe bằng chân thành thạo đến mức khiến ai nhìn thấy cũng phải thán phục.

Tuy nhiên Sakinat Magomedova không được cấp bằng lái bởi vì pháp luật Nga không cho phép những người tàn tật như chị được phép lái xe. Nhưng chị vẫn hy vọng mơ ước của mình sẽ trở thành hiện thực.

Theo Theo Rambler.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.