Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi

Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi
TPO - Đến với triển lãm “Seon – Hơn cả Bojaggi”, người xem sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục tác phẩm vải sợi nghệ thuật hiện đại tạo nên từ bàn tay tài hoa của nữ nghệ sĩ vải sợi Hàn Quốc Lee Sung Soon.

Triễn lãm vải sợi nghệ thuật “Seon – Hơn cả Bojaggi” nằm trong chuỗi dự án NEXT (Next Expert Training - dự án đặc phái chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế theo khu vực) do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Kinh doanh Nghệ thuật tổ chức.

Trong không gian ấm cúng của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, người xem sẽ có cơ hội ngắm nhìn tận mắt hàng chục tác phẩm vải sợi nghệ thuật hiện đại làm từ chất liệu vải thô và sợi của nữ nghệ sĩ tài hoa Lee Sung Soon.

Bắt nguồn từ nghệ thuật gói quà bằng vải lụa truyền thống Bojaggi của Hàn Quốc, tác giả Lee Sung Soon đã “nâng tầm” những mảnh vải sợi của mình bằng cách kết hợp nghệ thuật vải sợi với nghệ thuật sắp đặt đương đại.

Những tác phẩm được trưng bày thoạt nhìn sẽ có vẻ khá đơn điệu, nhưng bên trong từng thớ vải lại ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa, đó là sự đối lập giữa quá khứ và tương lai, cứng nhắc và mềm mại, trắng và đen, sự sống và cái chết, sự ấm áp và lạnh lẽo.

Không gian triển lãm cũng được chia đôi, một căn phòng chỉ trưng bày những tác phẩm đen trắng và căn phòng còn lại trưng bày các tác phẩm vải sợi màu sặc sỡ.

Chữ “seon” trong “Seon – Hơn cả Bojaggi” có tới 3 ý nghĩa khác nhau trong tiếng Hàn Quốc, là “thiện”, “tuyến” (đường nét) và “thiền”. Các tác phẩm được tạo nên từ những sợi vải – những đường nét đơn điệu. Nhưng khi kết hợp với nhau, những đường nét ấy lại tạo thành những hình dạng khác, hướng đến cái thiện và đưa người xem vào trạng thái tĩnh tâm của thế giới thiền.

Triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/5 tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

Một số hình ảnh tại triển lãm “Seon – Hơn cả Bojaggi” nghệ sĩ Lee Sung Soon:

Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 1
Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 2
Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 3
Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 4
Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 5
Lạc vào thế giới của vải sợi nghệ thuật Bojaggi ảnh 6
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.