Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ
TP - Phim Anh “Để tình yêu dẫn lối” (“How I live now”) của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Kevin Macdonald sẽ mở màn LHP châu Âu 2014 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Phim chuyển thể xuất sắc từ tiểu thuyết của Meg Rosoff, quay những cảnh đẹp bình yên của nước Anh và đưa tới cảm nhận về văn học Anh hiện đại.

Daisy, thiếu nữ Mỹ tới sống cùng họ hàng ở miền quê Anh, dần có tình yêu với miền quê quyến rũ và với Edmund. Xen vào bình yên của đôi trẻ là tin tức căng thẳng về xung đột ở châu Âu. Khi nước Anh rơi vào hỗn loạn, Daisy khám phá điểm mạnh chưa từng biết đến của bản thân để tồn tại và lấy lại tình yêu đã mất.

T.Q

* Bốn ngày Hội chợ sách và sản phẩm dịch vụ cho trẻ em tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Alpha Books và Megalink tổ chức từ 29/5 đến 1/6, quy tụ hơn 30 gian hàng từ nhiều NXB, công ty phát hành, nhà sách.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc Alpha Books nói đây là mô hình học từ nước ngoài, hi vọng thành điểm hẹn thường niên. Một số hoạt động: E-valley được gọi là thung lũng công nghệ, cho các em khám phá nhiều phần mềm hỗ trợ trong học tập, vui chơi; Bizkids Corner hướng dẫn trẻ làm quen với tiền, ngân hàng, quản lý tài sản. Phụ huynh đưa con đến đây có thể tham gia tọa đàm về phương pháp chăm sóc, nuôi dạy con.

T.Toan

* Đen 14 của Phạm Mạnh Hiên. 25 bức sơn dầu không tên từ 10 đến 25/5 được đặt tại 53 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TPHCM. Hai màu chủ đạo đen và trắng. Trắng làm nền, đen tạo dáng. Đơn thuần chỉ có vậy, nhưng kinh nghiệm khiến họa sĩ tạo nên những bức tranh trừu tượng, tạo hình và cơ bản. Năm 1999, Phạm Mạnh Hiên có triển lãm cá nhân đầu tiên. Sau 15 năm im tiếng, họa sĩ trở lại và dường như đã tìm lại được bản thân mình.

B.T

MỚI - NÓNG