“Nơi đảo xa” làm hàng triệu con tim xúc động

“Nơi đảo xa” làm hàng triệu con tim xúc động
TPO - Những ngày qua, nhiều cư dân mạng truyền nhau clip về ca khúc bất hủ “Nơi đảo xa” của nhạc sĩ Thế Song, được làm mới với giọng ca các ca sĩ trẻ và những hình ảnh thể hiện sự đồng lòng của mọi thế hệ người Việt Nam.

Trong số những ca khúc hay viết về tình yêu biển đảo quê hương, “Nơi đảo xa” là bài hát thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên mạng internet thời gian qua.

“Vầng trăng sáng trên biển xa, vầng trăng sáng ngoài đảo xa

Vẳng nghe tiếng ngân nga ru lòng ta bao lời ca quê nhà

Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa

Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng!”

Vẫn tinh thần ấy, vẫn cảm xúc ấy nhưng cách thể hiện mới hay và cảm động trong clip này làm trái tim nhiều người thổn thức.

Người thực hiện đã khéo léo lồng ghép phần trình bày của các ca sĩ Giáng Son, Thùy Chi, Minh Quân, Lưu Hương Giang… với phần đồng ca của học sinh - sinh viên, những cán bộ nhân viên trẻ, những cụ già thuộc lớp người đi trước…, thể hiện sự chung sức đồng lòng của mọi thế hệ người Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc.

Trên các trang mạng xã hội, link của ca khúc được chia sẻ với những lời miêu tả cảm động, ý nghĩa.

Clip “Nơi đảo xa” phiên bản mới mở đầu bằng khung cảnh quen thuộc của biển đảo quê hương, kết thúc với hình ảnh nhân dân đất Việt cùng tụ lại trên bản đồ hình chữ S, trong đó thể hiện rất rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tình yêu dành cho biển đảo quê hương lúc này đã không chỉ còn là tình yêu của một cá nhân cụ thể, của “anh”, của “em” mà đã trở thành tình yêu của “chúng ta”, của mọi thế hệ người dân Việt Nam.

Ca khúc “Nơi đảo xa” là nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Thế Song, ra đời năm 1979, sau một lần ông tình cờ gặp gỡ và được lắng nghe những lời tâm sự rất thật về nỗi nhớ nhà, nhớ người thương của những người lính hải quân.

Bài hát này từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam, từ già đến trẻ, từ thời chiến đến thời bình.

Ca khúc từng được thể hiện thành công qua giọng ca của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tiến Thành, Trọng Tấn, Kiên Giang…

> Xem Video clip: Cảm động 1.000 người hát về Trường Sa

MỚI - NÓNG