Kỳ tích của kỳ tích: Chuyện người mẹ ung thư 4 lần sảy thai, sinh con vẹn tròn

0:00 / 0:00
0:00
5 năm lấy chồng, ba lần sảy thai liên tiếp do sinh hóa, một lần làm IUI bị chửa trứng và mất con ở tuần thứ mười sáu, biến chứng ung thư nguyên bào nuôi phải hóa trị hai năm, … Những tưởng đó là dấu chấm hết cho hy vọng làm mẹ của chị Loan. Nhưng hạnh phúc diệu kỳ đã đến và khoảnh khắc “mẹ tròn con vuông” đã trở thành kỳ tích trong những kỳ tích.

Hành trình đẫm nước mắt

26 tuổi, Chị N.T. Loan (Hà Nội) bước vào hôn nhân với ước mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng hạnh phúc bao phen gõ cửa lại khép chặt khi chỉ trong vòng một năm, cả ba lần chị Loan mang thai là cả ba lần chị mất con ngay từ giai đoạn sớm của thai kỳ do thai sinh hóa.

Vượt qua đau buồn, gia đình chị đi hết các bệnh viện lớn nhỏ để thăm khám, tìm phương pháp khắc phục. Nhưng ngay cả cho đến khi nhờ hỗ trợ IUI thì một lần nữa, hạnh phúc tưởng chừng trong tầm tay lại vụt mất ngay trước mắt khi chị Loan hay tin mình bị chửa trứng bán phần và chỉ bốn tuần sau đó, chị mất con.

Nhưng đó vẫn chưa phải là kết thúc. Tột cùng của sự đau đớn là khi chị Loan phát hiện mình bị biến chứng ung thư nguyên bào nuôi.

Cả thế giới như sụp đổ trước mắt tôi. Cho dù là người mạnh mẽ thế nào tôi cũng không thể ngừng rơi nước mắt. Nhiều đêm tôi khóc thầm, tự hỏi sao số phận lại quá khắc nghiệt với mình như vậy?” – Chị Loan gạt nước mắt kể.

Hai năm, sáu đợt hóa trị, khó có thể tưởng tượng được hết những đau đớn, khổ cực mà người phụ nữ nhỏ bé đã phải chịu đựng.

Cho đến khi căn bệnh ung thư đã tạm ổn định, nhờ sự động viên của chồng và gia đình, hai vợ chồng chị Loan lại cố gắng thêm một lần nữa.

Kỳ tích của kỳ tích

Kỳ tích của kỳ tích: Chuyện người mẹ ung thư 4 lần sảy thai, sinh con vẹn tròn ảnh 1

Chị Loan đi thăm khám sức khỏe sinh sản(Ảnh do NV cung cấp)

Và cái ngày kì diệu ấy đã đến khi gia đình chị được báo tin vui, một mầm sống bé nhỏ đã hình thành bên trong chị và đang lớn lên mạnh mẽ.

273 ngày mang thai, vợ chồng tôi đếm từng ngày, chỉ tâm tâm niệm niệm cầu mong con khỏe mạnh, bình an đến với thế giới này”. – Chị Loan xúc động.

Sự xuất hiện của em bé là món quà quá đỗi quý giá được cả nhà nâng niu như viên ngọc quý trong tay. Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu tiên mang thai, từ nội ngoại hai bên đến vợ chồng chị Loan đều tìm hiểu, tham khảo khắp nơi để lựa chọn bác sĩ sản tốt nhất, chọn địa chỉ tin cậy để chăm sóc hai mẹ con trong thời gian mang thai và sinh nở.

Thật may mắn vì vợ chồng tôi được biết đến bác sĩ Quyền, một bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và rất có tâm. Bác Quyền hiện nay là Trưởng khoa Sản Bệnh viện Hồng Ngọc. Và cho đến bây giờ nhớ lại tôi thấy đó đúng là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời mình.”

Kỳ tích của kỳ tích: Chuyện người mẹ ung thư 4 lần sảy thai, sinh con vẹn tròn ảnh 2

Bé Dâu Tây là viên ngọc quý mà cả nhà nâng niu (Ảnh do NV cung cấp)

Chị kể, do lịch sử sản khoa phức tạp cộng với việc chị gặp vấn đề về rối loạn đông máu nên trong suốt thai kỳ cũng như trước và sau khi sinh con các bác sĩ đã chăm sóc hai mẹ con vô cùng tận tâm. Chị được tiếp tục điều trị dự phòng trong thời gian mang thai, theo dõi chặt chẽ và thăm khám định kỳ, không dám sai lệch một khắc. Bởi vì đứa con này là hy vọng cũng là điều kỳ diệu mà bất cứ ai trong gia đình đều rất mong chờ.

Và sau năm năm vất vả và đắng cay, trời đã không phụ lòng người, gia đình chị Loan cuối cùng cũng được nếm trái ngọt đầu cành. Đúng 39 tuần, em bé Dâu Tây đã thực sự chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của không chỉ vợ chồng chị Loan mà cả họ hàng nội ngoại hai bên. Bé gái xinh xắn nặng 4kg, mẹ tròn con vuông.

Kỳ tích của kỳ tích: Chuyện người mẹ ung thư 4 lần sảy thai, sinh con vẹn tròn ảnh 3

Bác sĩ Quyền (phải) và khoảnh khắc bé Dâu Tây mới chào đời (Ảnh do NV cung cấp)

Nhớ lại thời khắc vượt cạn, chị Loan vẫn không giấu được xúc động: “Khoảnh khắc nghe tiếng con khóc chào đời, tôi vỡ òa trong bao nhiêu cảm xúc. Con khóc to lắm. Bác Quyền bảo em bé khóc to nhất khoa Sản (cười). Lúc đó chỉ nghĩ mình đã mong chờ giây phút này lâu lắm rồi. Thật sự vô cùng, vô cùng biết ơn bác Quyền và các bác sĩ Hồng Ngọc đã chăm sóc hai mẹ con trong suốt những ngày tháng vất vả vừa qua”.

Kỳ tích của kỳ tích: Chuyện người mẹ ung thư 4 lần sảy thai, sinh con vẹn tròn ảnh 4

Bé Dâu Tây ngủ say trong vòng tay bố mẹ (Ảnh do NV cung cấp)

Em bé chào đời, hai mẹ con đều khỏe mạnh. Đối với gia đình tôi chính là một kỳ tích và chẳng có niềm hạnh phúc nào có thể so sánh được với hạnh phúc này.” – chồng chị Loan bồi hồi nhớ lại.

Anh vừa rưng rưng vừa cười, trong ánh mắt không giấu được cảm kích nói: “Em bé từ trong trứng mà lớn lên nhờ bàn tay gieo mầm của các bác sĩ Hồng Ngọc, bé được nuôi dưỡng và chào đời cũng nhờ các bác sĩ Hồng Ngọc. Chặng đường tới đây, để con lớn lên khỏe mạnh, có lẽ cũng nhờ vả Hồng Ngọc rồi. Nói bé là con nuôi của Hồng Ngọc chắc cũng không sai. Cảm ơn các bác sĩ Hồng Ngọc. Mong các bác sĩ khỏe mạnh, vững tay nghề để mang đến kỳ tích cho nhiều cặp vợ chồng như chúng tôi, đón tay thêm nhiều thiên thần nhỏ đến với thế giới này.”

(*): Tên nhân vật đã được thay đổi

MỚI - NÓNG