Kỷ luật bí thư huyện vay 40 tỷ để vợ làm khu du lịch 'chui'

Một góc Khu du lịch Hồ Soài So của vợ chồng ông Men Pholly.
Một góc Khu du lịch Hồ Soài So của vợ chồng ông Men Pholly.
TP - Thừa nhận không minh bạch trong việc kê khai tài sản và để vợ xây dựng khu du lịch “chui”, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn (tỉnh An Giang) bị kỷ luật cảnh cáo.

Chiều 16/5,Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang ra thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Men Pholly (người dân tộc Khmer)- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tri Tôn.

Theo thông báo, từ 2015 đến nay, ông Men Pholly có công khai bản kê tại chi bộ nhưng không kê khai chi tiết, đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập; không giải trình, kê khai nợ, nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ… đến thời điểm kiểm tra. Gia đình bí thư huyện đã vay nợ hơn 40 tỷ đồng. Số tiền trên do ông cùng vợ vay mượn để đầu tư Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn).

Tuy nhiên, công trình này vẫn chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định và hiện tại gia đình ông này đã mất khả năng chi trả khoản nợ trên. Với vai trò người đứng đầu địa phương, ông Men Pholly có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So của gia đình.

Đồng thời, yêu cầu địa phương chấn chỉnh việc thực hiện dự án trên, kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND và các cơ quan chuyên môn huyện Tri Tôn vì để vợ bí thư huyện xây dựng, kinh doanh “chui”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .