Vay 40 tỉ đồng xây dựng khu du lịch 'chui', Bí thư Huyện ủy bị kỉ luật

Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) do vợ Bí thư Huyện ủy xây dựng “chui”.
Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) do vợ Bí thư Huyện ủy xây dựng “chui”.
TPO - Thừa nhận cùng vợ vay số tiền 40 tỉ đồng để xây dựng khu du lịch “chui”, Bí thư huyện ủy Tri Tôn (tỉnh An Giang) bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang kỉ luật cảnh cáo.

Chiều 16/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang cho biết, đã ra thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Men Pholly - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tri Tôn.

Trước đó, ngày 31/01/2018, Đoàn kiểm tra đến làm việc với ông Men Pholly, ông này đã thừa nhận có vi phạm và hứa sẽ khắc phục.

Theo thông báo, việc kê khai tài sản từ năm 2015 đến nay, ông Men Pholly có công khai bản kê tại chi bộ nhưng không kê khai chi tiết, đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập; không giải trình, kê khai nợ, nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ… đến thời điểm kiểm tra.

Tính đến nay, gia đình Bí thư huyện ủy đã nợ hơn 40 tỷ đồng. Số tiền trên là do ông cùng vợ là bà Trần Ánh Vân vay mượn của một số tổ chức tín dụng và cá nhân để đầu tư xây dựng, kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn). Tuy nhiên, công trình này vẫn chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định pháp luật và hiện tại gia đình ông Men Pholly đã mất khả năng chi trả khoản nợ trên.

Đối với việc để vợ xây dựng khu du lịch “chui” tại địa phương. Theo kết luận, về pháp lí gia đình ông Men Pholly chưa đủ điều kiện nhận dự án này để đầu tư. Với vai trò người đứng đầu địa phương, ông Men Pholly có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So của gia đình.

Ngày 2/4/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Men Pholly.

Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban thường vụ huyện ủy Tri Tôn phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan chấn chỉnh việc thực hiện dự án Hồ Soài So theo đúng quy định.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND và các cơ quan chuyên môn huyện Tri Tôn vì để bà Trần Ánh Vân tự do xây dựng, kinh doanh khu du lịch khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý và báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.