Vay 40 tỉ đồng xây dựng khu du lịch 'chui', Bí thư Huyện ủy bị kỉ luật

Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) do vợ Bí thư Huyện ủy xây dựng “chui”.
Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) do vợ Bí thư Huyện ủy xây dựng “chui”.
TPO - Thừa nhận cùng vợ vay số tiền 40 tỉ đồng để xây dựng khu du lịch “chui”, Bí thư huyện ủy Tri Tôn (tỉnh An Giang) bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang kỉ luật cảnh cáo.

Chiều 16/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang cho biết, đã ra thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Men Pholly - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tri Tôn.

Trước đó, ngày 31/01/2018, Đoàn kiểm tra đến làm việc với ông Men Pholly, ông này đã thừa nhận có vi phạm và hứa sẽ khắc phục.

Theo thông báo, việc kê khai tài sản từ năm 2015 đến nay, ông Men Pholly có công khai bản kê tại chi bộ nhưng không kê khai chi tiết, đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập; không giải trình, kê khai nợ, nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ… đến thời điểm kiểm tra.

Tính đến nay, gia đình Bí thư huyện ủy đã nợ hơn 40 tỷ đồng. Số tiền trên là do ông cùng vợ là bà Trần Ánh Vân vay mượn của một số tổ chức tín dụng và cá nhân để đầu tư xây dựng, kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn). Tuy nhiên, công trình này vẫn chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định pháp luật và hiện tại gia đình ông Men Pholly đã mất khả năng chi trả khoản nợ trên.

Đối với việc để vợ xây dựng khu du lịch “chui” tại địa phương. Theo kết luận, về pháp lí gia đình ông Men Pholly chưa đủ điều kiện nhận dự án này để đầu tư. Với vai trò người đứng đầu địa phương, ông Men Pholly có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So của gia đình.

Ngày 2/4/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Men Pholly.

Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban thường vụ huyện ủy Tri Tôn phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan chấn chỉnh việc thực hiện dự án Hồ Soài So theo đúng quy định.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND và các cơ quan chuyên môn huyện Tri Tôn vì để bà Trần Ánh Vân tự do xây dựng, kinh doanh khu du lịch khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý và báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6.

MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.