Kỷ luật 21 cán bộ liên quan đến sai phạm ở công viên Tuổi trẻ

TP - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật 21 cán bộ từ quận đến phường qua các thời kỳ liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND phường Thanh Nhàn cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật 21 cán bộ từ quận đến phường qua các thời kỳ liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ.

Theo nguồn tin của PV, UBND quận Hai Bà Trưng đang tiến hành thành lập Hội đồng kỷ luật đối với từng cá nhân, kết quả xử lý sẽ có trong tháng 4/2019. Trong số những cán bộ bị kiểm điểm và kỷ luật có ông Nguyễn Hoàng Linh - Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch phường Thanh Nhàn (nhiệm kỳ 2010 - 2014), ông Nguyễn Vinh Quang - Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng…

Theo lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng, hiện Phòng 5 của Thanh tra Thành phố Hà Nội đang tiến hành thanh tra, xác minh về 3 nội dung gồm: Công tác quản lý đất đai; Quản lý trật tự xây dựng; Quy hoạch. Về phía quận chỉ làm nhiệm vụ về giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều chuyên gia cho rằng, sai phạm kéo dài cả chục năm trước đến nay mới xử lý cán bộ là quá chậm và phần nào cũng là nguyên nhân dẫn đến những sai phạm về xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô không được xử lý dứt điểm.

TS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội cho rằng, cần xem lại trách nhiệm của các cán bộ liên quan khi đã giao Công viên lớn trung tâm Thủ đô cho một doanh nghiệp năng lực quá yếu, làm ăn chụp giật.

Tiếp theo là cơ quan chức năng thiếu giám sát, quản lý dẫn đến tình trạng khi phát hiện ra thì hàng loạt công trình “đã rồi”. “Cần kiên quyết xử lý các công trình vi phạm, trả lại chức năng cho công viên”, ông Đào Ngọc Nghiêm kiến nghị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...
Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.