Ký hợp đồng tín dụng DA mua Boeing 787

Ký hợp đồng tín dụng DA mua Boeing 787
TP - Ngày 22/4, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ký kết hợp đồng tín dụng dự án mua máy bay B787.

> Eximbank dành 200 tỷ đồng Cho vay bình ổn thị trường

Dự án đầu tư máy bay Boeing 787 là hợp đồng tín dụng thứ hai được thiết lập giữa Vietnam Airlines và Eximbank, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa doanh nghiệp.

Eximbank hiện là một trong những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ về cả chiều rộng cũng như chiều sâu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp.

Nhiều loại sản phẩm tín dụng, thanh toán, huy động với nhiều tiện ích gia tăng, có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt của Eximbank đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Eximbank đang từng bước khẳng định là 1 trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Theo đại diện của Tổng công ty Hàng không Việt Nam: “Đây là dự án thứ 2 Vietnam Airlines và Eximbank hợp tác. Năm 2012 Eximbank và Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng tín dụng với tổng giá trị là 100 triệu USD mua 4 máy bay A321 đầu tiên được giao trong cùng năm. Dự án đầu tư máy bay B787 của sự kiện này nằm trong kế hoạch mua mới và nâng cấp đội tàu bay hiện đại của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines là một trong những hàng hãng không có đội bay trẻ và hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Hãng đang vận hành trên 80 đường bay tới 20 điểm đến trong nước và 26 điểm đến quốc tế với hơn 300 chuyến bay mỗi ngày.

Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên đến 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020, phần lớn trong đó là Boeing 777, Airbus A330, A321/320s/A350XWB, Boeing 787-9 công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...