Kinh nguyệt thất thường có vô sinh

 Ảnh minh họa: media.
Ảnh minh họa: media.
Tôi 30 tuổi, sống ở TP HCM, chuẩn bị lập gia đình. Kinh nguyệt của tôi rất thất thường, có khi 2-3 tháng mới có và thường 4-7 ngày mới dứt.

Tôi nghe mọi người chỉ dẫn mua cao ích mẫu về uống, nhưng khi uống xong tôi hay có dấu hiệu chóng mặt, nóng ran người và lơ mơ như người uống rượu nên không dùng nữa. Đọc báo thấy hướng dẫn uống thuốc tránh thai sẽ có kinh nguyệt đều, tôi mua về uống thì thấy kinh nguyệt ra ngay sau khi uống một tuần, nhưng sợ ảnh hưởng sinh sản nên tôi không dám uống nữa.

Tôi đi bệnh viện phụ sản, bác sĩ nói tôi bị bệnh phụ khoa do vi khuẩn gây ra nên kinh nguyệt thất thường như thế và cho tôi thuốc uống nhưng vẫn không khả quan. Tôi rất sợ nếu lập gia đình thì liệu tôi có thể có con bình thường như mọi người hay không. Nếu có thể xin cho tôi biết có thể khám để chữa trị ở đâu để hiệu quả. (Lisa)

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết, vì bạn có kinh nguyệt chứng tỏ bạn có tử cung và buồng trứng, như vậy bạn có khả năng mang thai. Bạn có chu kỳ kinh không đều, 2-3 tháng một lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên: rối loạn về nội tiết, buồng trứng đa nang, bệnh tuyến giáp, thiếu máu, suy dinh dưỡng hoặc béo phì...

Bên cạnh việc khám phụ khoa, bạn cần khám tổng quát ở các bệnh viện đa khoa để đánh giá sức khỏe chung. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường ít khi gây rối loạn kinh 2-3 tháng một lần như thế.

Việc tự ý mua thuốc là hoàn toàn không nên bạn ạ. Bất cứ loại thuốc nào cũng có tác dụng phụ cũng như chống chỉ định, vì vậy bạn khám tổng quát ở các bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa và khám phụ khoa tại những cơ sở y tế có chuyên khoa sản phụ khoa để được điều trị phù hợp. Thân ái chào bạn.

Theo TS.Bs Lê Thị Thu Hà

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.