Kinh Đô ủng hộ 10 tấn bánh cho đồng bào vùng lũ

Kinh Đô ủng hộ 10 tấn bánh cho đồng bào vùng lũ
Những ngày qua, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi hàng triệu người dân phải chống chọi với 2 cơn lũ dữ liên tiếp tàn phá. Chia sẻ trước những thiệt hại, thiếu thốn nặng nề của đồng bào vùng lũ, Tập đoàn Kinh Đô đã tổ chức thăm và trực tiếp cứu trợ hơn 10 tấn bánh (trị giá hơn 800 triệu đồng), với mong muốn chung tay sẻ phần nào những khó khăn, thiệt hại của người dân nơi đây.

Kinh Đô ủng hộ 10 tấn bánh cho đồng bào vùng lũ

Những ngày qua, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi hàng triệu người dân phải chống chọi với 2 cơn lũ dữ liên tiếp tàn phá. Chia sẻ trước những thiệt hại, thiếu thốn nặng nề của đồng bào vùng lũ, Tập đoàn Kinh Đô đã tổ chức thăm và trực tiếp cứu trợ hơn 10 tấn bánh (trị giá hơn 800 triệu đồng), với mong muốn chung tay sẻ phần nào những khó khăn, thiệt hại của người dân nơi đây.

Kinh Đô ủng hộ 10 tấn bánh cho đồng bào vùng lũ ảnh 1

Theo chân đoàn cứu trợ, nhóm PV chúng tôi có dịp ngược về vùng rốn lũ miền Trung nơi hàng trăm ngôi nhà chìm ngập trong biển nước, hàng ngàn ha hoa màu, lúa, cây cối… cuốn trôi cùng dòng nước lũ. Chứng kiến cảnh hoang tàn, xơ xác sau cơn lũ dữ có một không hai nơi khúc ruột miền Trung thân thương này, không ai cầm được nước mắt.

Sẻ chia bằng cả tấm lòng

Cùng tiếng gọi hướng về khúc ruột miền Trung, trong gần 4 ngày qua, Tập đoàn Kinh Đô đã tổ chức 2 đợt thăm và cứu trợ, đến trực tiếp với đồng bào vùng lũ miền Trung. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của nhiều đoàn cứu trợ khác, chuyến đi đầu tiên, đoàn Kinh Đô miệt mài vượt hàng trăm cây số đến với đồng bào vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Tại đây, đoàn đã đi thăm và trực tiếp đưa hàng và quà về với người dân các xã vùng sâu, các xã miền núi bị cô lập, thiếu ăn do mưa lũ càn quét. Đi qua các xã Quảng Hải, Quảng Văn, Quảng Tân, Quảng Minh (tỉnh Quảng Bình), chứng kiến những đồng lúa chìm ngập trong biển nước, đất bùn lún lầy khắp các nẻo đường, nhiều căn nhà sụp đổ, tường rào của trường học đổ nát, rơm rạ theo dòng lũ vương vãi khắp mọi nơi... không khỏi chạnh lòng.

Cuộc sống của đồng bào nơi đây vẫn chưa khỏi hoang mang sau sự càn quét của lũ dữ. Dù đang bận rộn để vệ sinh, tu sửa lại nhà cửa, tài sản, song gương mặt bà con vẫn chưa hết đượm buồn thất vọng vì những mất mát quá lớn. Các em học sinh tâm sự nỗi thất vọng vì không thể đến trường khi trường lớp vẫn đang bùn lầy, bàn ghế, sách vở hư hỏng nặng vì nước lũ.

Sang ngày thứ hai, xe chuyển hàng Kinh Đô tiếp tục đến với xã Hải Trường, Hải Thọ của tỉnh Quảng Trị. Từ buổi sớm, bà con đã đến chờ tiếp nhận lương thực cứu trợ ở UBND xã. Khi nhắc đến cơn lũ lịch sử vừa qua, nhiều người vẫn còn rùng mình nhớ lại cảm giác lo sợ con nước sẽ nhấn chìm người người vào biển lũ.

Tiếp đó, đoàn Kinh Đô về với địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An), huyện Hương Sơn, huyện Vũ Quang, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Đoàn đã trực tiếp đến các xã bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất để phân phát hàng viễn trợ cho đồng bào. Với chuyến hàng cứu trợ lần này, đoàn đã đến tận các trường mầm non trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), các gia đình chính sách, người neo đơn không nơi nương tựa… để thăm hỏi và trao quà.

Kinh Đô ủng hộ 10 tấn bánh cho đồng bào vùng lũ ảnh 2

Vùng rốn lũ còn nhiều khó khăn

Những phần quà Kinh Đô được chuyển kịp thời đến các địa phương, đặc biệt là những chuyến xe chở bánh mỳ bổ sung chất dinh dưỡng nối đuôi nhau vào vùng rốn lũ, không chỉ kịp thời góp phần giúp người dân vùng lũ bổ sung nguồn thực phẩm trong những ngày bị cô lập, mà còn thể hiện tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên Kinh Đô gửi tới miền Trung thân yêu với tất cả tình cảm sẻ chia, mong muốn góp phần giúp người dân vùng lũ tiếp thêm năng lượng, vượt qua thiên tai, từng bước ổn định cuộc sống.

Sang ngày thứ ba, đoàn công tác có mặt tại những điểm ngập nặng của huyện Hương Sơn. Trong đợt lũ lụt này, Hà Tĩnh là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cho đến thời điểm hiện tại hàng chục ngàn ngôi nhà vẫn chưa hết ngập nước. Thống kê con số thiệt hại về người và tài sản vẫn tăng lên từng ngày. Để vào được vùng ngập lũ nặng nhất của huyện Hương Sơn vào thời điểm này, chúng tôi phải cần tới sự giúp sức của lực lượng Quân khu IV.

Tiếp cận được nhà bà Phan Thị Châu (82 tuổi), ở thôn 3, xã Sơn Hoà. Bà Châu sớm bị bệnh nặng, chồng lại mất sớm, các con làm ăn xa quê hương. Để vào được ngôi nhà, chúng tôi phải lội nước và giúp mấy người dẫn đường mở liếp cửa. Bà Châu kể: “Nước ngập ngang nhà, tài sản, lương thực bị cuốn trôi hết. Nhiều ngày qua tui phải dùng mỳ tôm, phần lớn là nhai sống để cầm cự...”. Tìm đến thăm gia đình anh Đinh Văn Dũng (40 tuổi), có 4 đứa con còn trẻ dại, gia đình sống chủ yếu bằng nghề nông. Khi nhận phần quà Kinh Đô trên tay, gia đình anh Định không kiềm được sự xúc động. “Tui và thằng đầu mấy ngày ni phải chặt lá chuối còn sót lại trong vườn để nấu lên lấy nước uống. Vợ và mấy đứa nhỏ gần như cạn sực rồi. Cả khu vực này nhà nào cũng vậy, khổ nhất là trẻ con và mấy cụ già trong xóm…”. Anh Định ngậm ngùi nói.

Thay mặt nhân dân vùng bị ngập lụt nhận hàng cứu trợ của Kinh Đô, ông Võ Khắc Định, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vui mừng cảm động và chân thành cảm ơn trước tấm lòng của lãnh đạo, nhân viên Kinh Đô đã dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào vùng rốn lũ.

 Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Thành, Thành viên đoàn cứu trợ lũ lụt Miền Trung của Tập đoàn Kinh Đô, cho biết: “Khi xem những hình ảnh đồng bào miền Trung qua tivi mới chỉ là một phần nhỏ. Tận mắt chứng kiến cảnh hoang tàn, xơ xác sau khi lũ dữ tàn phá nơi quê hương các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Chúng tôi thực sự không cầm được nước mắt, chỉ mong hàng cứu trợ của mình càng nhiều càng tốt biết bao. Rất nhiều người dân khi nhận hàng cứu trợ của chúng tôi đã khóc và chúng tôi cũng khóc cùng họ. Cầu mong cho cuộc sống yên lành sẽ mau đến với người dân nơi đây”.
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
Nhận định Đức vs Hungary, 23h00 ngày 19/6: Chủ nhà giành vé sớm
TPO - Nhận định bóng đá Đức vs Hungary, bảng A EURO 2024 lúc 23h00 ngày 19/6 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chủ nhà Đức đã tạo nên khởi đầu vô cùng ấn tượng khi phô diễn thứ bóng đá đầy mê hoặc và hiệu quả. Hungary từng gây ra nhiều rắc rối cho Nationalelf trong quá khứ, nhưng vào lúc này, thật khó để ngăn cản đoàn quân của Julian Nagelsmann.
Cú tát đau với Tuấn Trần
Cú tát đau với Tuấn Trần
TPO - Sau khi thành công với cơn sốt "Mai" hồi Tết Nguyên đán, Tuấn Trần trở lại màn ảnh rộng với phim sinh tồn "Móng vuốt". Song, sự góp mặt của anh không giúp tác phẩm được khán giả chú ý, diễn xuất cũng chưa có nhiều sự bứt phá.