Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

0:00 / 0:00
0:00
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.
TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.

Theo Cục Hàng không, sau thời gian dừng bay trên toàn cầu để nhà sản xuất khắc phục lỗi với dòng máy bay B737 Max, tới nay đã có 178/195 quốc gia và vùng lãnh thổ cấp phép cho hoạt động trở lại dòng máy bay này như: Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA); nhà chức trách hàng không các nước: Brazil, Nhật Bản, Úc...

Sau khi được FAA và EASA cấp phép bay trở lại, hiện đã có hơn 360 máy bay B737 Max của 35 hãng hàng không thế giới đưa vào khai thác trở lại.

Do đó, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT cho phép thực hiện các thủ tục cần thiết để cho phép máy bay B737 Max được phép hoạt động bay đi/đến lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, cho phép nhà chức trách hàng không cấp giấy chứng nhận cho loại máy bay B737 Max có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Sau khi xay ra 2 vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Indonesia và Ethiopia, từ ngày 13/3/2019, Việt Nam đã “đóng cửa bầu trời” với máy bay B737 Max.

MỚI - NÓNG