Kiên Giang: Phát hiện loài thằn lằn mới

Kiên Giang: Phát hiện loài thằn lằn mới
Một số loài thằn lằn mới vừa được tìm thấy ở các vùng núi đá tại Kiên Giang. Đó là các loại thằn lằn đá đuôi trắng, thằn lằn đá chân cam...

Các loài thằn lằn đá đặc hữu này có kích cỡ và cơ thể trung bình tương đối nhỏ: Chiều dài đầu mình từ 43,5 - 56,5 mm, chiều dài đuôi từ 60 - 88,6mm với màu sắc khá đẹp.

Các loài thằn lằn đá mới phát hiện là những loài hoạt động ban ngày, thường sống trên đá, đôi khi di chuyển trên thân cây. Vùng phân bố của các loài thằn lằn đá đặc hữu là các khu vực đồi núi, hải đảo nơi có nhiều đá.

Việc phát hiện ra loài thằn lằn đặc hữu này có giá trị về mặt khoa học và ý nghĩa đối với công tác bảo tồn các loài động thực vật hoang dã ở địa bàn Kiên Giang.

Không những vậy, phát hiện này còn khẳng định, tại hai khu vực núi đá Hòn Đất, đảo Hòn Tre nơi vừa phát hiện các loài thằn lằn đá không chỉ đơn thuần có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa, du lịch mà còn là địa điểm quan trọng trong công tác bảo tồn, nghiên cứu các loài động vật đặc hữu của Việt Nam.

Theo Hoàng Vân
TTXVN

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.