Kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Cà Mau

TPO - Sáng 23/8, ông Phan Đình Trạc, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Nội chính TƯ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống tham nhũng, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau và các cơ quan tư pháp về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Ông Phan Đình Trạc đánh giá cao kết quả trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp… trong 7 tháng đầu năm 2018. 

Trong thời gian tới, ông Phan Đình Trạc đề nghị tỉnh Cà Mau tập trung tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn theo Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị, Triển khai hiệu quả Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) và Chỉ thị 50 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.

Kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Cà Mau ảnh 1 Ông Phan Đình Trạc làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Cà Mau

Trong công tác thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng, Cà Mau cần phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, đồng thời phải công khai minh bạch, phát huy tốt vai trò giám sát của báo chí, của nhân dân… 

Trong 7 tháng đầu năm, tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cán bộ, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Trong thời gian này, cơ quan chuyên trách tỉnh Cà Mau tiến hành 43 đoàn thanh tra (8 đột xuất), đã kết thúc 32 đoàn (16 đoàn có kết luận), phát hiện sai phạm lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. Ủy ban kiểm tra các cấp, qua kiểm tra đã phát hiện, thi hành kỷ luật 5 đảng viên (khai trừ 4, cảnh cáo 1), do nhũng nhiễu, vòi vĩnh và tham nhũng.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình tiếp thu ý kiến chỉ đạo nêu trên từ Ban Nội chính TƯ để chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.