Kiểm toán Nhà nước ủng hộ 800 triệu cho người dân bị thiệt hại do bão

Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 12
Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 12
TPO - Chiều 9/11, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12.   

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, trong những ngày vừa qua, bão số 12 đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắc Lắc…

Theo thống kê, đến ngày 8/11, bão số 12 đã làm 106 người chết, 25 người mất tích, 1484 nhà bị sập đổ và 119.222 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Thời điểm này, hàng chục nghìn người lâm vào cảnh khó khăn đang rất cần sự giúp đỡ của người dân trong nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, cùng bạn bè quốc tế.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ vượt qua khó khăn, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã phát động, kêu gọi hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Kiểm toán nhà nước quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 2 ngày lương để hỗ trợ kịp thời nhân dân tại các địa phương khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra.

Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Kiểm toán Nhà nước đã tham gia quyên góp, ủng hộ được 800 triệu đồng giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ nhanh chóng phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.