Kiếm lời từ dịch vụ bán tuyết mùa bão

Kyle Waring, một người đàn ông ở bang Massachusetts, Mỹ, đã tỏ ra cực kỳ nhanh nhạy trong mùa tuyết rơi khi đào tuyết ở sân nhà lên và bán lại cho người ở vùng ấm hơn.

Giữa mùa đông lạnh giá và bão tuyết hoành hành, thành phố Boston của bang Massachusetts đường như trắng xóa vì tuyết. Tuyết thừa thãi ngoài sân, trên nóc nhà và trên nóc ô tô.

Trong khi đang dọn tuyết ngoài cửa nhà, vợ chồng anh Kyle Waring chợt nảy ra ý tưởng vận chuyển đám tuyết có vẻ thừa thãi trong thành phố này cho những người "kém may mắn" ở vùng ấm hơn và không thể trải nghiệm cảm giác của tuyết.

Mới đầu, tuyết đã không thể chịu đựng được cuộc hành trình dài xuống phía nam và tan thành nước trong lọ. Rút kinh nghiệm, thay vì chỉ bán một ít tuyết, Kyle rao bán 6 pound, khoảng 2.7kg tuyết, với giá 89 đô để đề phòng tuyết tan trên đường đi.

"Tôi bọc tuyết bằng túi ni-lông rồi lại dùng giấy bạc bọc lại lần nữa. Sau đó tuyết được vận chuyển nhanh trong các thùng cách nhiệt," Kyle tả lại.

Cho dù không thể tránh khỏi một ít tổn hại trên đường đi, lượng tuyết còn lại đủ để tạo ra mười đến mười lăm quả bóng tuyết. Dịch vụ của Kyle cực kỳ ăn nên làm ra. Chỉ một ngày sau khi quảng cáo sản phẩm mới này, anh đã bán hết toàn bộ số hàng được chuẩn bị trước đó.

Gần đây, anh quảng cáo thêm một gói tuyết mới nặng đến 10 pound nhưng giá cũng leo lên tận 119 đô. Tất nhiên, khách hàng không thể hoàn tiền với dịch vụ này.

Trên trang web giao dịch ShipSnowYo, Kyle khẳng định mình sẽ không bán tuyết cho những vùng phía bắc và có thể mang một chút đặc sản mùa đông này đến bất kỳ vùng miền nào phía nam trong nước chỉ trong 20 giờ đồng hồ. Kyle nói chừng nào còn người mua và tuyết còn rơi, chừng đó anh vẫn tiếp tục kinh doanh tuyết.

Kể từ khi mở dịch vụ Kyle đã nhận được 112 đơn hàng và giải phóng được 6.946 mẫu Anh của thành phố, hơn 28.100m2, khỏi tuyết.

"Chắc phải đến tháng bảy tuyết mới tan. Nhưng tôi đã nghĩ đến một dịch vụ thời tiết khác rồi. Có lẽ tôi sẽ bán lá vàng mùa thu," Kyle nói.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG