Kịch bản khiến Liverpool có thể mất chức vô địch sau 30 năm chờ đợi

Liverpool có thể mất chức vô địch dù hơn Man City 25 điểm.
Liverpool có thể mất chức vô địch dù hơn Man City 25 điểm.
TPO - Liverpool chỉ còn cách chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này đúng 2 trận thắng, nhưng họ vẫn có nguy cơ trắng tay nếu mùa giải bị hủy bỏ vì Covid-19.

Dịch Covid-19 đang bùng phát tại châu Âu, khiến hàng loạt giải đấu bóng đá lớn phải tạm hoãn. Ở Anh, người Liverpool đang “đứng trên đống lửa” khi nguy cơ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh mà họ đang nắm rất chắc trong tay. Sau 29 vòng đấu, "Lữ đoàn đỏ" đã hơn Man City 25 điểm và họ chỉ cần thêm 6 điểm là chắc chắn lên ngôi.

Trong những ngày này, truyền thông Anh đã viết ra rất nhiều kịch bản về mùa giải 2019-2020 nếu nó không thể tiếp tục vì Covid-19. Theo phân tích của tờ Evening Standard, ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa theo biểu quyết của 20 CLB tham dự. Theo đó, bất cứ đề xuất nào nhận được 14/20 phiếu bầu cũng có thể được thực hiện.

Một trong những kịch bản được giới mộ điệu nhắc đến nhiều nhất lúc này là hủy bỏ kết quả mùa giải. Khi đó, Liverpool sẽ không được công nhận chức vô địch bất chấp họ đang có lợi thế rất rõ ràng. Đen đủi cho "Lữ đoàn đỏ" khi các đội ủng hộ phương án này khá đông đảo.

Có ít nhất 6 đội bóng ở nhóm cuối bảng sẽ vui mừng nếu kết quả cả mùa bị hủy bỏ. Cách đây ít ngày, chính West Ham là đội đưa ra đề xuất hủy bỏ mùa giải. Hiện tại West Ham đang đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng, nhưng họ chỉ hơn vị trí xuống hạng của Bournemouth nhờ hiệu số bàn thắng thua.

Tiếp đến, các đội thất thế trong cuộc đua giành cúp châu Âu như Tottenham, Arsenal hay Everton cũng có thể bằng lòng với phương án “đá lại từ đầu”. Ngoài ra, đại kình địch của Liverpool là M.U tất nhiên cũng không muốn họ lên ngôi. Như vậy, nếu Ngoại hạng Anh quyết định bằng cách bỏ phiếu, Liverpool có nguy cơ rất lớn mất chức vô địch mà họ chờ đợi sau 30 năm.

Một kịch bản khác được nhắc đến là giữ nguyên vị trí hiện tại. Kịch bản này chắc chắn vấp phải sự phản đối của các CLB đang nằm trong nhóm xuống hạng hoặc nằm ngoài nhóm được dự cúp châu Âu. Ngoài ra, Ngoại hạng Anh cũng có thể tạm hoãn đến mùa hè nếu EURO 2020 được UEFA lùi lại.

Dự kiến, Ngoại hạng Anh và 20 CLB tham dự sẽ họp vào ngày 19/3 tới để tìm phương án giải quyết vấn đề.

MỚI - NÓNG