CLB lớn ở La Liga có 5 người nhiễm Covid-19

Ezequiel Garay là cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19.
Ezequiel Garay là cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19.
TPO - Valencia là CLB đầu tiên ở La Liga có cầu thủ dương tính với Covid-19. Không những vậy, họ còn có tổng cộng 5 trường hợp nhiễm virus gây viêm phổi cấp này.

Tối qua, trung vệ của Valencia, Ezequiel Garay đăng đàn xác nhận anh đã dương tính với Covid-19 và phải cách ly tại nhà. Garay chia sẻ: “Năm 2020 rõ ràng quá đen đủi với tôi. Tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại tôi cảm thấy khỏe, tôi chỉ cần lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ và tiếp tục cách ly với mọi người”.

Đáng chú ý, ngôi sao người Argentina bị chấn thương nặng từ tháng 2 và không cùng Valencia đến Italia thi đấu với Atalanta. Điều này được hiểu Garay có nguồn lây nhiễm khác.

Quả thực như vậy. Chỉ ít giờ sau khi Ezequiel Garay lên tiếng, Valencia thông báo họ có tổng cộng 5 trường hợp dương tính với Covid-19. CLB từng 6 lần vô địch La Liga cho biết: “Chúng tôi xác nhận đã có 5 trường hợp nhiễm Covid-19 từ đội hình một và ban huấn luyện. Họ đều khỏe mạnh ở nhà riêng và đang tiến hành cách ly theo quy định”.

Trước khi Valencia công bố một loạt trường hợp nhiễm Covid-19, La Liga đã quyết định hoãn giải đấu đến đầu tháng 4 vì ảnh hưởng của virus này. Tính đến hết ngày 15/3, Tây Ban Nha đã có 7.753 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 288 người đã tử vong. Họ là quốc gia có nhiều ca nhiễm thứ 2 ở châu Âu, chỉ sau Italia.

MỚI - NÓNG