Ronaldo biến khách sạn thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19?

Ronaldo không chuyển khách sạn thành bệnh viện dã chiến.
Ronaldo không chuyển khách sạn thành bệnh viện dã chiến.
TPO - Sáng nay, truyền thông châu Âu loan tin Cristiano Ronaldo đã biến chuỗi khách sạn sang trọng của anh ở Bồ Đào Nha thành bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật.

Tuần trước, Ronaldo đã trở về quê nhà sau khi mẹ anh, Maria Dolores Aveiro bị đột quỵ. Sau khi biết tin đồng đội ở Juventus, Daniele Rugani dương tính với Covid-19, Ronaldo quyết định ở lại Bồ Đào Nha tự cách ly tại nhà riêng.

Hôm qua, Ronaldo đã viết tâm thư trên trang cá nhân bày tỏ sự lo lắng về dịch Covid-19, đồng thời khuyên người hâm mộ anh nghe theo lời khuyên của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và các nhân viên y tế.

Đến sáng nay, truyền thông châu Âu loan tin Ronaldo đã quyết định biến chuỗi khách sạn sang trọng của anh tại Bồ Đào Nha - Pestana thành bệnh viện dã chiến phục vụ công tác chống dịch Covid-19. 

Thông tin này bắt nguồn từ tờ báo lớn của Tây Ban Nha, Marca khiến nhiều người tin rằng Ronaldo đã có nghĩa cử cao đẹp trong những ngày dịch bệnh bùng phát tại châu Âu. Marca đã chia sẻ lại đoạn chụp màn hình trang Arena Desportiva khẳng định Ronaldo đã biến chuỗi khách sạn mà anh góp cổ phần lớn thành bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, đến chiều nay, Marca đã xóa bỏ bài viết trên sau khi xác định thông tin của Arena Desportiva không chính xác. Trên trang chủ của khách sạn Pestana cũng không có bất cứ thông tin nào về việc họ sắp chuyển đổi mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Pestana vẫn nhận khách đặt phòng như bình thường.

Như vậy, việc Ronaldo biến chuỗi khách sạn Pestana thành bệnh viện dã chiến hoàn toàn không có thật. Tính đến trưa nay, Bồ Đào Nha đã có 169 ca nhiễm Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong.

MỚI - NÓNG
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
TPO - Ngày 12/6, Ủy ban châu Âu đã đăng công báo về rà soát áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm tra bổ sung, biện pháp khẩn cấp quản lý nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm từ các nước thứ 3 vào EU. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.