Giải đua xe F1 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5?

Giải đua xe F1 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5?
TPO - Sau khi Australia Grand Prix bị hủy bỏ, các chặng khác ở Trung Quốc, Bahrain và Việt Nam cũng đã lần lượt bị hoãn lại. Dịch Covid-19 đang khiến mùa giải đua xe F1 năm 2020 chưa rõ thời gian và địa điểm bắt đầu.
Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) và ban tổ chức giải đua xe F1 (Công thức 1) cho biết mùa giải 2020 được kỳ vọng sẽ chính thức bắt đầu vào cuối tháng 5 dù lịch trình có thể bị thay đổi do sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu.
Do phát hiện một thành viên của đội McLaren dương tính với virus SAR-CoV-2, chặng đua đầu tiên của mùa giải ở Australia đã bị hủy bỏ chỉ vài giờ trước khi bắt đầu tập luyện. 
Ông Chase Carey, giám đốc điều hành giải đua F1, chia sẻ với Reuters: "Tình hình hôm nay khác với hai ngày trước đây và còn khác hơn nữa so với 4 ngày trước. Cố gắng nhìn ra và dự đoán những điều đó, khi nó thay đổi quá nhanh, quả thực là một thách thức".
Ban đầu, Thượng Hải là nơi chặng đua thứ tư của mùa giải 2020 sẽ diễn ra nhưng đã bị hoãn lại trong khi các chặng ở Bahrain và Việt Nam cũng có quyết định tương tự sau đó. Các nhà tổ chức ở Hà Lan và Tây Ban Nha đều tuyên bố họ đang đàm phán với F1 và FIA để quyết định số phận các chặng đua tại đây.
Giải đua xe F1 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5? ảnh 1 4 chặng đua F1 đầu tiên đã không thể thực hiện theo kế hoạch.
Hiện tại, mùa giải F1 năm 2020 dự kiến sẽ lùi đến cuối tháng 5 nhưng chưa rõ chặng đua nào sẽ khởi động đầu tiên. Theo lịch trình cũ, Monaco Grand Prix là chặng gần với khoảng thời gian đó nhất.
Tuyên bố chính thức từ F1 cho biết: "F1 và FIA kỳ vọng bắt đầu mùa giải tại châu Âu vào cuối tháng 5 nhưng do số trường hợp mắc Covid-19 tăng mạnh ở châu Âu gần đây, điều này sẽ được cân nhắc liên tục".
Chủ tịch Jean Todt của FIA bổ sung: "Chúng tôi tiếp tục dựa vào các dữ liệu và lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các chính phủ, FIA sẽ làm việc với họ trong suốt thời gian khó dự đoán này để bảo vệ người hâm mộ, các tay đua và tất cả cộng đồng đua xe thể thao".
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG