Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1

Nhiều hộ kinh doanh đang ngày đêm ngóng chờ giải đua F1 được tổ chức
Nhiều hộ kinh doanh đang ngày đêm ngóng chờ giải đua F1 được tổ chức
TPO - Nhiều hộ kinh doanh dọc tuyến phố Lê Quang Đạo, phường Phú Đô (Nam Từ Liêm) bỏ tiền tỷ để làm mới, cải tạo lại nhà hàng để phục vụ khách ăn uống, xem đua xe. Tuy nhiên, họ đang lo ngại khi giải đua có thể bị hoãn hoặc diễn ra không có khán giả.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 1  Mọi công đoạn chuẩn bị cho chặng đua F1 tại Hà Nội ngày 5/4 đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn thiện. Dù vậy, dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp với những ca nhiễm mới ở Hà Nội đang khiến giải đua đứng trước nguy cơ bị hoãn hoặc diễn ra mà không có khán giả.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 2 Không chỉ BTC cuộc đua lo lắng, nhiều hộ kinh doanh dịch vụ, nơi có đường đua chạy qua đang đứng ngồi không yên. Nếu giải bị hoãn, hay diễn ra mà cho khán giả vào theo dõi thì kế hoạch kinh doanh của họ sẽ bị phá sản.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 3 Một cửa hàng kinh doanh với tầm nhìn được thiết kế thông thoáng để đón khách xem giải đua F1 đang hoàn thiện
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 4 Trước đó, rất nhiều hộ gia đình dọc tuyến phố Lê Quang Đạo, khu vực phường Phú Đô quyết định mở nhà hàng, quán cà phê để phục vụ khách đến xem đua xe.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 5  
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 6 Nắm bắt xu thế, nhiều chủ nhà đẩy giá thuê mặt bằng khu vực đường đua chạy qua lên rất cao. Để đầu tư được một cửa hàng có vị trí thuận lợi, người kinh doanh phải bỏ ra hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 7 Kế hoạch kinh doanh, tuyển thêm nhân sự, sửa sang lại mặt bằng đã được chủ nhà hàng chuẩn bị chu đáo.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 8 Anh Minh, một người vừa mở một quán cà phê trên đường Lê Quang Đạo, nơi có đường đua chạy qua cho biết, giá vé xem đua xe không hề rẻ, dao động từ 700.000 đồng – 10 triệu đồng/vé. Do đó, sẽ có những du khách muốn xem đua xe với một mức giá hợp lý hơn tại các quán cafe hay nhà hàng.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 9 Cửa hàng hoành tráng đón F1 nhưng ông chủ giờ như ngồi trên đống lửa
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 10 Hai cơ sở kinh doanh hàng ăn của anh Nguyễn Văn Thành trên đường Lê Quang Đạo đã được sửa sang để chờ khách du lịch đến xem đua xe. Anh Thành cho biết, chưa có khách nên một cơ sở đang phải tạm đóng cửa, trong trường hợp giải đấu bị hoãn thì số tiền gần 5 tỷ anh đầu tư không biết bao giờ mới thu hồi được.
Ngồi trên lửa vì bỏ tiền tỷ đón đầu giải đua F1 ảnh 11 Nhiều hộ kinh doanh quanh khu vực trường đua đang rất lo lắng. Họ hi vọng dịch bệnh Covid-19 sớm được khống chế để giải đấu diễn ra như kế hoạch và giúp công việc kinh doanh sớm trở lại ổn định. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.