Premier League, La Liga tổn thất nặng nề vì Covid-19

Premier League tổn thất nặng nề vì Covid-19
Premier League tổn thất nặng nề vì Covid-19
TP - Nhiều giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Premier League hay La Liga chịu thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19.

Do dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở châu Âu, ban tổ chức Premier League (BTC) đã tổ chức một cuộc họp khẩn và cuối cùng đi đến quyết định tạm hoãn giải đấu này cho tới ngày 3/4. Tùy vào tình hình và diễn biến của dịch, BTC sẽ cân nhắc khả năng hoãn giải đấu lâu hơn. Một khả năng xấu được tính đến là Premier League hủy toàn bộ các vòng đấu còn lại. Trong trường hợp này, có hai lựa chọn về chức vô địch. Hoặc danh hiệu được trao cho Liverpool hoặc bỏ trống.

Greg Clarke - CEO Premier League - bày tỏ lo ngại các vòng đấu còn lại không thể tiếp tục. Nếu điều này xảy ra, Premier League sẽ thiệt hại lên tới 830 triệu Euro (750 triệu bảng), bao gồm tiền bản quyền truyền hình và thu nhập từ các hợp đồng thương mại khác. Những đội bóng trung bình và nhỏ như như Aston Villa, Watford hay Brighton sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, vì doanh thu phần lớn dựa vào bản quyền truyền hình.

Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) cũng chịu chung số phận tương tự. Theo truyền thông Tây Ban Nha, thiệt hại của La Liga có thể vượt qua số tiền của Premier League nhiều lần nếu giải đấu hoãn quá lâu. Nếu phần còn lại của mùa giải không diễn ra được nữa, mỗi đội bóng ở La Liga sẽ mất thêm 38,8 triệu euro tiền vé vào sân và 78,1 triệu euro vé theo mùa, tổng là 116,9 triệu euro. Trong khi đó, thiệt hại về tiền bản quyền truyền hình sẽ là 435 triệu euro. Ngân sách của các đội bóng sẽ suy giảm nghiêm trọng, kể cả các ông lớn như Real Madrid hay Barcelona. Theo phương án hiện nay, La Liga sẽ tạm nghỉ cho tới ngày 3/4, trước khi có những điều chính mới. 

MỚI - NÓNG