Đã có 4 giải VĐQG ở Đông Nam Á hoãn vì Covid-19

PSSI vừa ra thông báo tạm hoãn giải VĐQG Indonesia.
PSSI vừa ra thông báo tạm hoãn giải VĐQG Indonesia.
TPO - Sau giải VĐQG Thái Lan, giải VĐQG Malaysia và giải VĐQG Philippines, đến lượt giải VĐQG Indonesia cũng quyết định hoãn do tình hình phức tạm của dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, các trận đấu ở Singapore sẽ tiếp tục được tổ chức mà không có khán giả.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng khó lường, các nước Đông Nam Á không thể chủ quan. Hàng loạt giải VĐQG đã quyết định tạm hoãn. Cụ thể, trong ngày 14/3, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã thông báo tạm dừng tất cả các giải đấu bóng đá trong nước, bao gồm cả giải hạng nhất Malaysia Super League sau khi hoàn thành các trận đấu vào thứ Bảy và Chủ Nhật.

“Quyết định này phù hợp với khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm tránh tất cả hoạt động tụ họp đông người. An toàn là điều tối quan trọng và là mục tiêu của chúng tôi nhằm tránh sự lây lan của virus giữa các cầu thủ và quan chức,” chủ tịch Hamidin Amin của FAM được trích lời.

Cùng thời điểm, LĐBĐ Philippines (PFL) cũng thông báo hoãn các trận đấu mở màn mùa giải mới từ ngày 21/3 cho đến ngày 18/4 theo dự kiến.

“Xét đến tình hình lây lan liên tục của dịch Covid-19, quyết định này được đưa ra theo sau hành động từ Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan (IATF) của Chính phủ. LĐBĐ Philippines (PFF) và PFL đã quyết định hoãn khởi động PFL với lịch dự kiến vào ngày 21 tháng 3 năm 2020 cho đến ngày 18 tháng 4 năm 2020. Ưu tiên tối thượng là sự an toàn, sức khỏe và phúc lợi của các cầu thủ, ban huấn luyện, BTC trận đấu, nhà tài trợ và những người có liên quan trong việc tổ chức các trận đấu,” PFF và PFL cho biết.

Tới ngày hôm nay, LĐBĐ Indonesia (PSSI) có động thái tương tự. Theo đó, họ quyết định tạm dừng các trận đấu Liga 1 và Liga 2 sau ngày Chủ Nhật. “Cả Liga 1 và Liga 2 sẽ bị đình chỉ ít nhất trong 2 tuần tới trong khi chúng tôi theo dõi tình hình bùng phát Covid-19,” Chủ tịch Mochamad Iriawan của PSSI, tuyên bố.

“Chúng tôi đã thảo luận về tình hình Covid-19 với các thành viên PSSI và các quan chức chính phủ trong một thời gian và dự đoán rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới. Vì vậy, tất cả đã đồng thuận rằng các trận đấu Liga 1 sẽ bị đình chỉ từ thứ Hai, ngày 16/3 như một biện pháp phòng ngừa”, ông Iriawan nói thêm.

Trước đó, LĐBĐ Thái Lan cũng đã quyết định hoãn các trận đấu Thai-League từ ngày 3/3 đến ngày 17/4. Trong khi đó, các trận đấu tại Singapore Premier League (SPL) vẫn sẽ diễn ra như dự kiến nhưng trong các SVĐ đóng. Tại Việt Nam, VFF và VPF sẽ đưa ra quyết định hoãn hay tiếp tục khi vòng 2 V.League 2020 khép lại.

MỚI - NÓNG