Sợ Covid-19, Barcelona tạm 'giải tán' toàn đội

Các cầu thủ Barcelona sẽ tạm thời giải tán, không phải tập trung tại CLB.
Các cầu thủ Barcelona sẽ tạm thời giải tán, không phải tập trung tại CLB.
TPO - Trước sự bùng phát của dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha, mới đây ban lãnh đạo Barcelona đã ra thông báo tạm thời hủy mọi hoạt động của CLB, đồng thời cho phép các cầu thủ có thể trở về nhà và không cần phải đến trung tâm huấn luyện để điểm danh mỗi ngày.

Dịch Covid-19 đang bùng phát tại châu Âu, trong đó có Tây Ban Nha. Tính tới hôm nay, số ca nhiễm đã lên tới 5.232, còn số tử vong là 133. Theo Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, số ca nhiễm của nước này có thể vượt qua 10.000 vào tuần tới. Trong một động thái mới nhất, Chính phủ Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tờ El Mundo ngày 13/3 đưa tin, các quán bar, nhà hàng và cửa hàng sẽ phải đóng cửa để đề phòng dịch COVID-19 lan rộng, trong khi trang tin El Independiente cho biết siêu thị và hiệu thuốc được phép mở cửa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha, Ban lãnh đạo Barcelona cũng đã phải có hành động. Theo đó, họ đã ra thông báo tạm thời hủy mọi hoạt động của CLB, đồng thời cho phép các cầu thủ có thể trở về nhà và không cần phải đến trung tâm huấn luyện để điểm danh mỗi ngày. Điều này phù hợp với khuyến cáo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bởi nó sẽ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ trước đại dịch lần này.

Trước đó, Ban tổ chức La Liga cũng ra thông báo tạm thời dừng các trận đấu trong 2 tuần tới do một thành viên trong đội tuyển bóng rổ Real Madrid (đã tiếp xúc với các thành viên của CLB bóng đá Real Madrid) bị dương tính với Covid-19. Như vậy tính tới lúc này, 4/5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu và cả 2 giải đấu hấp dẫn là Champions League, Europa League đều đã tạm hoãn.

Bundesliga là giải đấu duy nhất vẫn còn thi đấu vào cuối tuần này. Tuy nhiên, ban tổ chức giải đấu cũng đã ra thông báo về việc tạm hoãn các trận đấu bắt đầu từ ngày 17/3 tới 2/4.

MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.