Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau

TPO - Qua hình ảnh rò rỉ mới đây tại Ấn Độ, SUV cỡ nhỏ Kia Sonet có thể chỉ được trang bị phanh tang trống cho hai bánh sau.
Theo đó, chiếc xe Kia Sonet chạy thử được chụp lại thuộc phiên bản cao cấp nhất với hình dáng nhỏ nhắn. Thân xe nổi bật bởi các phần dập chìm, nổi táo bạo và mạnh mẽ. Viền dưới tối màu giúp cho cảm giác xe cao lớn và hầm hố hơn.
Bánh mâm kích thước nhỏ với thiết kế 5 chấu và 2 tông màu khá lạ mắt. Điều đặc biệt được phát hiện qua hình ảnh này là việc Kia Sonet sẽ sở hữu phanh đĩa cho hai bánh trước, trong khi bánh sau sẽ chỉ có phanh tang trống kém an toàn hơn.
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 1 Hình ảnh trên xe chạy thử cho thấy Kia Sonet chỉ được trang bị phanh tang trống cho bánh sau.
Trên thực tế, đa số các mẫu SUV cỡ nhỏ (chiều dài dưới 4 mét) ở Ấn Độ đều không được trang bị phanh đĩa cho bánh sau. Mahindra XUV300 là đại diện duy nhất trong phân khúc có sẵn hệ thống này. Chính vì vậy, nhiều người đã kỳ vọng mẫu Kia Sonet mới sẽ là mẫu xe tiếp theo sở hữu phanh đĩa cho cả 4 bánh.
Về cơ bản, Kia Sonet là "anh em" của Hyundai Venue với nhiều chi tiết chia sẻ cùng nhau. Tại Ấn Độ, mẫu SUV cỡ nhỏ của Hyundai cũng chỉ được trang bị phanh đĩa cho hai bánh trước, nhưng vẫn có đủ các tính năng an toàn như: 6 túi khí, cân bằng điện tử ESC, khởi hành ngang đốc HAC, giám sát áp suất lốp TPSM,...
Kia Sonet được xây dựng dựa trên mẫu xe ý tưởng cùng tên, xuất hiện lần đầu tại triển lãm Auto Expo 2020 ở Ấn Độ. Dự kiến, SUV cỡ nhỏ sẽ sở hữu các tùy động cơ tương tự với Hyundai Venue. 
Bên cạnh Hyundai Venue và Mahindra XUV300, Kia Sonet sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như: Maruti Vitara Brezza, Ford EcoSport và Tât Nexon tại thị trường Ấn Độ. Ngoài ra, trong năm 2020 và 2021, dự kiến Nissan Magnite và Renault HBC cũng sẽ tham gia vào phân khúc SUV cỡ nhỏ này, tiếp đó sẽ là một đại diện của Jeep trong năm 2021-2022.
Theo kế hoạch, hãng xe Hàn Quốc sẽ giới thiệu Kia Sonet tại đất nước đông dân thứ hai thế giới vào tháng 8 năm nay với mức giá khởi điểm được dự đoán sẽ dưới 700.000 rupee (khoảng 215,4 triệu đồng).
Các hình ảnh rò rỉ trước đây:
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 2
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 3
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 4
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 5
Kia Sonet lộ ảnh chạy thử mới, không có phanh đĩa bánh sau ảnh 6
Theo Theo Indianautosblog
MỚI - NÓNG