Kĩ năng nào làm khó các thí sinh English Champion 2014?

Các thí sinh tại khu vực Đà Nẵng đang tập trung làm bài
Các thí sinh tại khu vực Đà Nẵng đang tập trung làm bài
Qua hơn 2 tháng, các em học sinh khối tiểu học và THCS tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã cùng nhau tranh tài ba kĩ năng: Nghe, Đọc và Viết. Kỹ năng nào là khó nhất đối với các thí sinh EC?

Tại Hà Nội, các em học sinh khối 4-5 đã dễ dàng “qua mặt” các anh chị THCS với hơn 70% học sinh đạt 80% điểm Nghe, trong khi đó khối 6 và khối 7-8 lần lượt chỉ có gần 20% và 4% đạt điểm tốt kĩ năng này. Học sinh khối tiểu học tại Hồ Chí Minh cũng chứng tỏ mình không hề kém cạnh với 68% đạt điểm tốt.

Với kĩ năng Đọc, thí sinh Hà Nội chứng tỏ bản lĩnh với hơn một phần ba, cá biệt khối 7-8 lên tới một nửa thí sinh hoàn thành tốt phần thi này. Tuy nhiên, khu vực Đà Nẵng thực sự đã bị phần thi này làm khó khi chỉ dưới 10% thí sinh có thể làm tốt.

Kĩ năng nào làm khó các thí sinh English Champion 2014? ảnh 1

Thí sinh Hồ Chí Minh đang làm bài thi vòng 2

Sang kĩ năng Viết, một trong các kĩ năng mà học sinh Việt Nam còn yếu, BTC ghi nhận sự đồng đều của các thí sinh HCM khi hơn một phần ba học sinh tiểu học và trung học có thể hoàn thành tốt phần thi này. Thí sinh Hà Nội và Đà Nẵng không dễ dàng vượt qua khi chỉ có từ 5-20% thí sinh làm bài tốt.

Theo bà Phạm Thị Kim Liên – Trưởng phòng Đào Tạo EQuest, thành viên BTC cuộc thi cho biết: “Đề thi có yêu cầu khác nhau với từng lứa tuổi học sinh và cũng có tính phân loại tốt. Nếu như với học sinh lớp 6, đề thi yêu cầu viết một bức thư ngắn, thì một bài viết tốt sẽ giải thích được lý do chọn địa điểm và sử dụng văn phong thích hợp trong diễn đạt.

Tuy nhiên, với học sinh lớn hơn thì các em cần trình bày được quan điểm và đưa ra dẫn chứng thuyết phục. Khi chấm bài, ban giám khảo ưu tiên các yếu tố sau trong một bài viết: trả lời đúng và đủ yêu cầu đầu bài, vốn từ vựng, khả năng sử dụng ngữ pháp đa dạng và tính sáng tạo trong bài viết.”

Điểm thi vòng 2 và danh sách vòng 3 có tại đây

Thông tin vòng 3

Thời gian:

Đà Nẵng: 8h00 - 10h00 ngày 31/5/2014

Hà Nội: 0800 - 10h50 ngày 31/5/2014

HCM: ngày 31/5/2014

Lớp 4, 5: 8h30

Lớp 6, 7, 8: 9h15

Địa điểm:

EQuest Đà Nẵng – 187 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

EQuest Hà Nội - 99 An Trạch (Cát Linh rẽ vào), Quận Đống Đa, Hà Nội

EQuest Hồ Chí Minh - 103 Nguyễn Văn Cừ - Quận 5, Hồ Chí Minh

Thành phần tham gia: Top 5 thí sinh mỗi khối

Nội dung thi: Thi Nói với giám khảo để chọn ra nhà vô địch mỗi khối

MỚI - NÓNG