Khuất Quỳnh Hoa: Bị bạo hành ‘nhừ tử’ vẫn không muốn thoát vai khổ

TPO - Có kinh nghiệm “giắt lưng” hơn 10 năm đóng vai khổ sở, bất hạnh nhưng với Khuất Quỳnh Hoa thì Xuân trong “Lựa chọn số phận” là vai diễn kinh khủng nhất, ám ảnh nhất. 

Thâm tím, mất ngủ, nổ đom đóm mắt vì bị “bạo hành”

Hơn mười năm đóng phim với kha khá vai diễn thành công nhưng với Khuất Quỳnh Hoa, vai Xuân trong phim “Lựa chọn số phận” của đạo diễn Mai Hồng Phong gây ấn tượng nhất với cô. Ở vai này, cô hiểu và được hóa thân thêm được một khía cạnh cùng khổ, bất hạnh của người phụ nữ - dạng vai sở trường, tưởng như dễ bị coi là “một màu” của cô trên màn ảnh. 

Khuất Quỳnh Hoa: Bị bạo hành ‘nhừ tử’ vẫn không muốn thoát vai khổ ảnh 1 Trong phim "Lựa chọn số phận", Khuất Quỳnh Hoa liên tục bị bạo hành đến mức ám ảnh.

Xuân là cô vợ bị người chồng bạo hành đến mức bị ám ảnh cả về tinh thần và thể xác, đến mức cô bị bệnh tim. Tình (diễn viên Phan Anh) - ông chồng có phần bệnh hoạn, ghen tuông khủng khiếp, cặp bồ nhưng lại ngăn cấm vợ, hành hạ vợ. “Đây là vai diễn người phụ nữ chịu nhiều đau đớn, tâm lí khủng hoảng nhất từ trước đến nay của tôi trên phim ảnh”, Quỳnh Hoa nói. Để chuẩn bị cho vai diễn, nữ diễn viên đã phải tự tìm hiểu, lên internet đọc và xem các clip những người phụ nữ bạo hành nói về chuyện họ đã trải qua. 

Khi đọc kịch bản “Lựa chọn số phận”, Hoa đã phần nào cảm nhận được sự khủng khiếp mà nhân vật Xuân phải chịu đựng. Nhưng sau khi xem hàng chục clip cô lại nhận ra rằng, vai diễn của mình cũng chỉ nói được phần nào thực trạng những người vợ bị bạo hành mà thôi. “Tôi luôn hướng làm thế nào cho nhân vật đời nhất, để khán giả tin rằng nó là thật, là đời sống đấy chứ không phải nghệ sĩ đang kể chuyện”, Hoa nói. Vì tìm hiểu quá nhiều nên bản thân nữ diễn viên cũng bị ám ảnh, thậm chí cô bị chứng mất ngủ trong thời gian quay phim. 

Với Quỳnh Hoa, mọi cảnh quay của cô trong “Lựa chọn số phận” đều khó. Nhân vật cô thủ vai luôn trong tình trạng hoảng loạn, mặt mũi thất thần, lo sợ. Do Xuân là nạn nhân chỉ xuất hiện trong một vụ án mở đầu của bộ phim nên hầu hết các cảnh quay của Quỳnh Hoa liên tục, dồn dập trong hơn 10 tập phim chứ không có thời gian cho nhân vật trải lòng một cách từ từ. “Đạo diễn Mai Hồng Phong là người rất quyết liệt, anh luôn đòi hỏi diễn viên phải đi đến tận cùng tâm lí nhân vật. Vì thế, bản thân tôi cũng phải tính toán làm sao để “ra vai” một cách nhanh nhất, thần tốc. Tất cả các cảnh, thậm chí cảnh tát tôi bị tát nổ đom đóm mắt luôn”, Khuất Quỳnh Hoa chia sẻ. 

Khuất Quỳnh Hoa: Bị bạo hành ‘nhừ tử’ vẫn không muốn thoát vai khổ ảnh 2 Hơn 10 năm đóng phim, nữ diễn viên chuyên trị được giao vai phụ nữ bất hạnh, đau khổ.

Về bạn diễn Phan Anh - vai người chồng, Quỳnh Hoa cho biết họ đều là những người bạn, đồng nghiệp ngoài đời. Hầu hết các cảnh quay giữa họ đều khá căng thẳng và để tập trung diễn tốt họ luôn phải động viên nhau, trò chuyện, trao đổi nhiều hơn. Sau những cảnh đánh đập, hành hạ, nam diễn viên Phan Anh lo lắng hỏi Quỳnh Hoa có sao không, nhưng cô luôn trấn an là không sao. Cả hai luôn miệng đẩy tinh thần nhau lên để nhập vai tốt nhất. Tuy vậy, dù đã cố gắng, khéo léo tránh những gây chấn thương cho bạn diễn nhưng Quỳnh Hoa vẫn bị “dính” những vết thâm khắp người. 

Chưa muốn “thoát” vai khổ

Khuất Quỳnh Hoa có khuôn mặt gây dấu ấn với nụ cười tươi, chiếc răng khểnh duyên dáng. Vẻ ngoài hiền lành cũng phần nào khiến cô bị hạn chế được giao những dạng vai khác. Tuy nhiên, bản thân nữ diễn viên 9x khẳng định, cô chưa muốn thay đổi gì trên gương mặt mình. Quan niệm của cô, phẫu thuật thẩm mĩ cũng tốt nhưng chỉ nên dừng lại như một việc trang điểm, giúp mình đẹp hơn, có sức sống hơn. 

“Nếu làm khác đi hẳn thì đâu có ai nhận ra Khuất Quỳnh Hoa nữa, trong khi tôi vẫn muốn mọi người nhớ đến là chính tôi bây giờ. Dù xưa nay, tôi đã bao giờ được hóa trang đẹp đâu, lúc nào cũng vào vai nhợt nhạt, tơi tả. Từ trước đến nay các dạng vai của tôi đều hiền, khổ chỉ có hai phim “Mùa xuân ở lại” và “Nàng dâu Order” là tôi còn được tung tẩy đôi chút”, Quỳnh Hoa bộc bạch về dạng vai được “đóng đinh” cho cô trên phim ảnh. 

Ngay cả trên sân khấu, nữ diễn viên cũng thường được đạo diễn giao phó ở dạng vai này. Tuy đóng vai khổ nhiều, nhưng Hoa không quan niệm đó là một màu. Cô cho rằng, cơ duyên và may mắn cô gây ấn tượng với khán giả ở dạng vai phụ nữ hiền lành nhưng đó cũng là định hướng xây dựng hình ảnh của cô. 

“Tôi thấy mình vẫn chưa thực sự làm tốt nhất có thể dạng vai này. Những phụ nữ đáng thương, vất vả, những mảnh đời bất hạnh vẫn còn đủ thân phận, hoàn cảnh khác nhau còn rất nhiều ở ngoài xã hội và tôi muốn khai thác điều đó”, Hoa chia sẻ. Những góc khuất, những khía cạnh khác nhau của nỗi khổ của người phụ nữ vẫn là có nhiều điều thử thách cô, đòi hỏi cô phải cố gắng, trau dồi để làm tốt hơn.

Khuất Quỳnh Hoa: Bị bạo hành ‘nhừ tử’ vẫn không muốn thoát vai khổ ảnh 3 Quỳnh Hoa sẽ không sửa đổi gương mặt để "thoát" vai khổ.

Chỉ với nghệ thuật, mới được “bay”

Bà mẹ đơn thân Quỳnh Hoa đang sống cùng cô con gái 10 tuổi. Cuộc sống của mẹ con cô khá ổn. “Tôi cũng như bao người phụ nữ khác, có con gái cũng phải học cách chăm lo, nuôi dạy con. Tôi không nặng nề phải làm gương cho con hay tạo áp lực gì. Tôi thấy đúng và nên thì làm, con sẽ nhìn vào và hiểu”, Hoa chia sẻ. 

Con gái Quỳnh Hoa cũng bén duyên với phim ảnh từ nhỏ, dù mới chỉ tham gia số ít vai diễn nhưng cô bé sớm bộc lộ năng khiếu. Vai diễn gần đây nhất của con gái Quỳnh Hoa là trong phim “Tháng năm dữ dội”. Ngoài những lúc được mẹ dẫn đến đoàn, cô bé cũng đã biết tự lập khi một mình theo chân các đoàn phim. 

Quỳnh Hoa vẫn khá thận trọng khi chia sẻ về con đường nối nghiệp tương lai của con: “Con gái vẫn còn ít tuổi, giờ nói gì cũng là quá sớm. Hầu hết các phim con đóng là do con tự quyết định, chứ tôi không áp đặt hay khuyên răn gì nhiều. Con tôi cũng tùy hứng mới nhận lời đóng phim, không thích là con từ chối ngay”. 

Lúc này, Quỳnh Hoa không nghĩ gì nhiều đến chuyện tình yêu. Dù đã chia tay chồng cũ một thời gian khá dài và dù con gái cũng động viên mẹ yêu đi, thậm chí bày tỏ mong muốn có một gia đình đầy đủ nhưng Quỳnh Hoa vẫn chưa thấy đến duyên. Cô cười chia sẻ: “Có lẽ tôi sống độc thân lâu quá, nên tôi chưa thể dành cho tình yêu đôi lứa một vị trí trong cuộc sống của mình. Đó có thể là phần kém nhất của tôi!”. 

Khuất Quỳnh Hoa: Bị bạo hành ‘nhừ tử’ vẫn không muốn thoát vai khổ ảnh 4 Khuất Quỳnh Hoa không muốn áp đặt con gái đi theo con đường nghệ thuật.

Hiện tại, Quỳnh Hoa chỉ tập trung 100% năng lượng, thời gian cho phim ảnh, nghệ thuật. Cũng đôi ba lần, cô đã thử làm kinh doanh, phối hợp cùng bạn bè mở trung tâm nghệ thuật, bán online nhưng rồi cô nhận ra mình không phù hợp. Làm nghệ thuật đơn thuần có thể không giàu có, dư dả nhưng với Quỳnh Hoa đó là sự bằng lòng, là vừa vặn với một cuộc sống no ấm, phù hợp với nhu cầu.

“Tôi chỉ làm nghệ thuật thôi, nghệ thuật là nơi duy nhất làm tôi “bay” được. Khi đóng phim cũng là lúc tôi thư giãn, xả stress nhất. Đến lúc này, tôi cũng chưa tìm thấy đam mê, sở thích nào lớn hơn làm diễn viên”, nữ diễn viên bộc bạch.

Sau Lựa chọn số phận, Khuất Quỳnh Hoa đang nghiền ngẫm kịch bản cho một vai diễn mới trong phim truyền hình dài tập dự kiến lấy tên “Ai cũng sẽ già” của đạo diễn Trọng Khôi sẽ khởi quay trong thời gian tới. 

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.
(Ảnh: Internet)

Diễn viên Thương Tín: Tôi đang sống lay lắt qua ngày

TPO - Sáu Tâm của “Biệt động Sài Gòn” năm xưa đã ở tuổi 65 nhưng cuộc sống vẫn bộn bề. Tuổi tác, bệnh tật song ông vẫn phải gánh vác gia đình nhỏ, với vợ trẻ và con thơ. Họ đang sống trong một phòng trọ tuềnh toàng. Dịch bệnh ập xuống, Thương Tín bất lực chống đỡ…
Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.