Khuất Quỳnh Hoa gặp ác mộng bị bạn diễn bóp cổ

Khuất Quỳnh Hoa vào vai cô vợ bị bạo hành trong "Lựa chọn số phận"
Khuất Quỳnh Hoa vào vai cô vợ bị bạo hành trong "Lựa chọn số phận"
TPO - Nhân vật Xuân-cô vợ bị bạo hành- trong “Lựa chọn số phận” cho diễn viên Khuất Quỳnh Hoa trải nghiệm đáng nhớ.

Xuân của Khuất Quỳnh Hoa là cô vợ bị bạo hành cả thể chất lẫn tinh thần. Không thể chịu đựng được nữa, Xuân muốn ra tòa ly hôn, nhưng gã chồng dùng mọi thủ đoạn để cô phải lùi bước, thậm chí vu oan cho cô tội có người đàn ông khác, rồi đe dọa bằng vũ lực.

Khuất Quỳnh Hoa gặp ác mộng bị bạn diễn bóp cổ ảnh 1 Vai diễn ám ảnh của Khuất Quỳnh Hoa
“Lựa chọn số phận” mới chiếu tới tập 9, nhân vật Xuân luôn xuất hiện trong trạng thái hoang mang sợ hãi, uất ức cực điểm. Cô chịu nhiều cảnh bị bạo hành thể xác. Để diễn cho ra những cảnh run rẩy, sợ hãi, uất ức ấy, Khuất Quỳnh Hoa tự chuốc say bằng cà phê. “Mỗi ngày tới trường quay tôi đều mang theo bình to cà phê, uống tới mức từ giọng nói tới cử chỉ đều run rẩy”, Khuất Quỳnh Hoa nói.
Khuất Quỳnh Hoa gặp ác mộng bị bạn diễn bóp cổ ảnh 2 Khuất Quỳnh Hoa chịu nhiều cảnh bị đánh thật

Thử nghiệm này của chị có tác dụng tích cực. Nỗi hoảng sợ của nhân vật được lột tả một cách chân thực, không có chút giả tạo hay lên gân lên cốt. Thêm nữa, kỹ thuật diễn của diễn viên sân khấu khá cứng như Khuất Quỳnh Hoa được tiết chế vừa đủ độ khiến khán giả đồng cảm với nhân vật, tin vào mỗi hành động và diễn biến tâm lý của nhân vật.

Chia sẻ về vai diễn này, Khuất Quỳnh Hoa tiết lộ có nhiều đêm chị giật mình thổn thức, ám ảnh với những cảnh quay bị Tình (diễn viên Phan Anh) bóp cổ, giật tóc hay tát đau điếng. Xuất hiện khoảng chục tập, nên Khuất Quỳnh Hoa phải tập trung cao độ để bắt vào cảm xúc dữ dội nhất của nhân vật. Dù không phải vai diễn quá dài hơi, Khuất Quỳnh Hoa tạo được dấu ấn, khẳng định khả năng qua mỗi vai diễn trên màn ảnh nhỏ.

“Lựa chọn số phận” dự kiến dài 60 tập do đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong thực hiện, hiện phát sóng tới tập 4. “Lựa chọn số phận”-tên ban đầu là “Người nối nghiệp- xoay quanh câu chuyện của Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố.
Uẩn khúc cái chết của ông bố luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề. Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lí vụ án của Đức (Huỳnh Anh) là em trai của Trang. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.