Không thêm ca mắc mới COVID-19, còn 4 bệnh nhân nguy kịch

Không thêm ca mắc mới COVID-19, còn 4 bệnh nhân nguy kịch
TPO - Tối 10/9, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Việt Nam hiện vẫn có 1.059 bệnh nhân. Trong ngày có 3 ca được công bố khỏi bệnh.

Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.126.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 3 bệnh nhân khỏi bệnh bao gồm 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (BN443, BN868) và BN969 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Các bệnh nhân này sau khi được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi cho 893 bệnh nhân bệnh nhân COVID-19/1.059 ca mắc.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 16 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 13 ca, số ca âm tính lần 3 là 21 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 4 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, chiếm (3,3%), trong đó số tiên lượng rất nặng là 3/4 trường hợp (2,5%), và tiên lượng tử vong là 1 trường hợp.

Lên kế hoạch xét nghiệm người nhập cảnh khi mở cửa đường bay quốc tế

Chiều 10/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành y tế đang chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm người nhập cảnh khi Việt Nam sắp mở cửa một số đường bay quốc tế.

Theo Thứ trưởng, việc mở cửa đường bay quốc tế sẽ tiến hành từ từ, không ồ ạt. Thời gian đầu, số lượng khách nhập cảnh ít, ngành y tế triển khai xét nghiệm tại các cơ sở y tế chỉ định. Khi số lượng người nhập cảnh tăng, nhà chức trách tính đến phương án lấy mẫu ở sân bay, hoặc xét nghiệm tại chỗ, lựa chọn kit xét nghiệm có kết quả trong thời gian ngắn nhất và độ chính xác cao.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngành y tế sẽ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên với người nhập cảnh, không dùng xét nghiệm kháng thể. Chủ yếu sẽ sử dụng test kit do doanh nghiệp trong nước sản xuất.

 "Ngành y tế đảm bảo đủ năng lực về nhân lực và test kit để triển khai xét nghiệm khi mở cửa đường bay", Thứ trưởng Sơn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

TPO - Đang phê với cảm giác mới lạ thì quả dưa leo bất ngờ trôi tuột vào hậu môn, nam thanh niên đã cố lấy ra nhưng bất thành, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật lấy dị vật ngăn chặn nguy cơ tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng người bệnh.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...
Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

TPO - Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 350 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại 25 quốc gia. Đa số trẻ bị bệnh viêm gan cấp thuộc độ tuổi nhỏ, chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó, không thấy có mối liên quan giữa vắc xin COVID-19 với viêm gan cấp.