Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không phải dịp nghỉ lễ hay ngày cuối tuần, nhưng đường phố Hà Nội trong mấy ngày qua vắng phương tiện đến lạ thường. Một số ý kiến cho rằng, số ca nhiễm COVID-19 tại Hà Nội liên tục lập “đỉnh” được cho là nguyên nhân khiến nhiều người ngại ra đường.
Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 1

Là nút giao thông có mật độ giao thông vào hàng lớn nhất Hà Nội, nhưng trong gần một tuần trở lại đây, giờ cao điểm sáng, nút giao thông Ngọc Hồi - Hoàng Liệt - Pháp Vân chỉ lác đác xe qua lại. Ảnh chụp sáng 4/3/2022.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 2

Tuyến đường Ngọc Hồi hướng trung tâm Hà Nội cách đây 1 tháng (ảnh nhỏ) thường xuyên đông đúc xe xếp hàng để qua nút, nhưng những ngày qua tại nút giao này rất ít xe (ảnh lớn).

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 3

Đường Nguyễn Trãi rộng 5 làn xe mỗi bên, nhưng giờ cao điểm sáng mấy ngày qua chỉ lác đác người và phương tiện di chuyển (ảnh trên), trong khi đó cách đây 2 tháng, cùng thời gian trên, lòng đường nêm kín phương tiện như bãi xe di động (ảnh dưới).

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 4

Trục đường hướng tâm Giải Phóng rộng 8 làn xe, ngày thường lúc nào cũng kín xe qua lại, nhưng giờ cao điểm sáng 4/3 rất trống vắng.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 5

Con đường ùn tắc Tây Sơn trở nên rộng thênh thang những ngày qua.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 6

Mặc dù có cầu vượt nhưng thời gian qua, nút giao thông Ngã Tư Sở vẫn được biết đến là một trong những nút ùn tắc nhất Hà Nội, nhưng những ngày qua giờ cao điểm sáng, trưa, chiều chỉ lác đác xe qua lại.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 7

Tại đường Láng.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 8

Đường Vành đai 2 dưới thấp và trên cao trước và sau thời điểm 1/3/2022.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 9

Nút giao Chùa Bộc - Tây Sơn giờ cao điểm sáng ngày 3/3.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 10

Đường Đinh Tiên Hoàng (khu vực Hồ Hòa Kiếm) giờ cao điểm sáng 4/3.

Không phải nghỉ lễ hay cuối tuần nhưng đường phố Hà Nội vắng vẻ lạ thường ảnh 11

Một người dân đạp xe ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm sáng 4/3 vào giờ cao điểm, 1 mình giữa 5 làn đường rộng thênh thang.

Trao đổi với PV Tiền Phong trong khi đang đứng "chốt" làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Trãi, Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, lượng xe lưu thông trên đường giảm so với ngày bình thường khoảng từ 1 đến 2 lần. Theo ông Hùng, việc phương tiện đi trên đường bất ngờ giảm mạnh khiến cho giao thông diễn ra thuận lợi, các nút giao thông lớn thường xuyên ùn ứ giờ cao điểm khu vực cửa ngõ phía Tây như Thanh Xuân, Lê Văn Lương, đường Vành đai 3... những ngày qua đã không xảy ra, để đảm bảo trật tự trên đường CSGT vẫn pải duy trì các vị trí "chốt" làm nhiệm vụ.

Là người làm nghề xe ôm, thường xuyên đứng bắt khách tại khu vực bến xe Giáp Bát, nhưng 3 ngày qua, anh Thanh, trú tại tổ dân phố số 6, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nghỉ việc ở nhà. Lý giải cho việc này, anh Thanh cho biết, nhóm tôi có 5 người thường xuyên đứng bắt khách ở cổng ra, vào số 2 bến xe Giáp Bát, nhưng hơn một tuần qua trong 5 người thì đến 3 người bị nhiễm COVID-19 khi chở khách. "Tình hình dịch bệnh hiện nay đang lây lan rất phức tạp và chưa được kiểm soát tốt. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình, trong đó có 2 đứa con còn nhỏ, tôi đành phải tạm nghỉ việc, chấp nhận không có thu nhập để mong dịch bệnh sớm được khống chế", anh Thanh nói.

Ngày 3/3, thành phố Hà Nội có thêm 18.600 ca nhiễm COVID-19 mới, tiếp tục lập “đỉnh” và cao nhất các tỉnh, thành phố trong cả nước.

MỚI - NÓNG