Không có chuyện 22 bát phở giá 4,4 triệu ở Phủ Lý

Khu vực được cho là chặt chém du khách (Ảnh: vietnamnet.vn)
Khu vực được cho là chặt chém du khách (Ảnh: vietnamnet.vn)
Liên quan đến sự việc "chặt chém" ở khu vực ven đường tàu đoạn qua cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ngày 31/1, Trung tá Lê Đức Tùng, Trưởng CATP Phủ Lý, Hà Nam khẳng định không có chuyện chặt chém như một số báo đã đưa.

Sáng 1/2, Công an TP Phủ Lý đã cử cán bộ xuống xác minh kiểm tra thì các hàng quán khu vực này vẫn chưa mở. Trung tá Tùng cho biết thêm, cách đây 1 năm, Công an TP Phủ Lý đã tham mưu cho chính quyền địa phương lắp đặt camera và cắm biển cấm dừng đỗ xe tại khu vực này.

Trung tá Tùng khẳng định, người dân và khách đi đường nếu phát hiện tình trạng chặt chém xin báo ngay cho Công an TP Phủ Lý để phối hợp xử lý.

Trước đó, ngày 31/1 mạng xã hội làn truyền về một bức ảnh chụp lại tờ giấy thanh toán không ghi rõ ngày tháng, ký tên được cho là của một nhóm khách đông đã ăn ở quán ăn tại khu vực đoạn qua cầu Hồng Phú, thuộc thôn Hồng Phú, xã Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đi kèm bức ảnh chụp lại tờ hóa đơn không rõ ràng này là việc phản ánh tình trạng “chặt chém” của quán này với 22 bát phở, 22 cốc trà đá, 2 chai nước ngọt. Tổng cộng nhóm khách phải trả tới 5 triệu đồng. 

Không có chuyện 22 bát phở giá 4,4 triệu ở Phủ Lý ảnh 1 Tờ hóa đơn không ngày tháng được đưa lên mạng xã hội.

Theo cách tính ghi trên tờ “hóa đơn”, 22 bát phở có giá 4,4 triệu đồng, trung bình 200 nghìn/bát; 22 cốc trà đá giá 440 nghìn, trung bình 20 nghìn cốc; còn 2 chai C2 có giá 160 nghìn, trung bình 80 nghìn/cốc.

Thông tin từ người chia sẻ lên Diễn đàn OtoFun cũng cho hay, sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi Công an đến xử lý nhưng không nhận được sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán. Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ đã có nhiều bình luận trái chiều.

Nhiều thành viên cho biết, cách đây nhiều năm họ cũng là “nạn nhân” của nạn “chặt chém” khi ghé ăn uống tại khu vực đường tàu thành phố Phủ Lý. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng nghi ngờ thông tin trên vì không có bằng chứng cụ thể mà chỉ có tờ giấy không rõ ràng.

Theo Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.