Khởi tố vụ án hai cháu nhỏ chết bất thường dưới ao, người bà vẫn biệt tích

0:00 / 0:00
0:00
Gia đình hai cháu tử vong, còn bà nội (ảnh nhỏ) đến nay vẫn mất tích
Gia đình hai cháu tử vong, còn bà nội (ảnh nhỏ) đến nay vẫn mất tích
TPO - Căn cứ vào kết quả xác minh, tài liệu đã thu thập, cơ quan chức năng xác định 2 cháu bé ở Đắk Nông chết dưới ao nước có sự tác động từ bên ngoài nên quyết định khởi tố vụ án "Giết người" để điều tra nguyên nhân.

Ngày 25/12, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra cái chết bất thường của 2 cháu nhỏ dưới ao gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin ban đầu, bà Vừ Thị Sáng (SN 1964, dân tộc Mông) cùng chồng ở với 2 người con trai (2 nhà sát vách nhau) tại thôn Phú Lợi, xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Khởi tố vụ án hai cháu nhỏ chết bất thường dưới ao, người bà vẫn biệt tích ảnh 1

Gia đình hai cháu tử vong, còn bà nội (ảnh nhỏ) đến nay vẫn mất tích

Sáng 10/12, vợ chồng người con trai lớn đi hái cà phê thuê nên gửi cháu Thào Thị Phương D. (SN 2018) cho bà Sáng trông. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, người con dâu thứ 2 cũng gửi cháu Thào Thị D. (SN 2021) cho bà Sáng trông để đi lấy củi. Hai tiếng sau, người con dâu thứ về nhà, không thấy bà Sáng và hai cháu. Người phụ nữ này nghĩ rằng mẹ chồng đưa 2 cháu đi chơi nên không đi tìm. Đến chiều, chồng bà Sáng và các con đi làm về đã cùng đi tìm 3 bà cháu nhưng vẫn không thấy đâu.

Đến khoảng 12h30’ ngày 11/12, một người dân tại thôn Phú Thịnh, xã Đăk Nang phát hiện thi thể hai cháu bé nổi tại ao nước nên thông báo cho mọi người biết và trình báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, cơ quan điều tra và người nhà đã tổ chức tìm bà Vừ Thị Sáng nhưng không tìm thấy. Gần hiện trường, người dân còn phát hiện sợi dây thừng. Trước ngày xảy ra vụ việc, bà Sáng có mâu thuẫn, cãi nhau với các con.

Căn cứ vào kết quả xác minh, tài liệu đã thu thập, cơ quan chức năng xác định hai cháu bé chết dưới ao nước có sự tác động từ bên ngoài. Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người”.

Trước đó, ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát đi thông báo truy tìm bà Vừ Thị Sáng nhưng đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy bà Sáng. Vụ án đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG