Khởi tố vụ án cướp giật tài sản tại nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa

Khởi tố vụ án cướp giật tài sản tại nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa
TP - Ngày 21/11, ông Trần Văn Xường (sinh năm 1959), nhân viên bảo vệ hợp đồng của trường THPT Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội) đã bị khởi tố vì tội “cướp giật tài sản”.

Quyết định quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can do Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Thành Trung ký.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can được gửi đến Viện KSND huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tối 14/11, ông Xường cùng một số đối tượng khác đã đến nhà riêng của thầy giáo Đỗ Việt Khoa ở xã Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội) đe dọa vì thầy giáo này tố cáo việc xây dựng 4 phòng học phía ngoài trường THPT Vân Tảo của một số cá nhân để tổ chức dạy thêm. 

Sau đó, ông Xường đã giật chiếc máy ảnh Nikon D70S của vợ thầy Khoa rồi chạy về phía trường THPT Vân Tảo. Công an đã tìm được chiếc máy ảnh này dưới ao gần trường. Ông Xường đã bị Công an huyện Thường Tín bắt khẩn cấp ngày 15/11.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa bị đe dọa, cướp tài sản tại nhà riêng, chiều qua (25/11), trung tá Đặng Hữu Tuấn - Đội trưởng Đội Điều tra trật tự xã hội, công an huyện Thường Tín cho biết, vụ án xuất hiện một số tình tiết mới nhưng đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Trao đổi với Tiền Phong về vụ việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết: “Chúng tôi đã lưu ý thúc đẩy cơ quan chức năng sớm có kết luận khách quan để  nhân dân biết đúng sai của sự việc, ai là người phải bị xử lý. Vừa qua, thông tin chỉ biết trên báo chí. Do thông tin chưa đầy đủ nên người dân rất băn khoăn”.

Ông Nghị cũng cho biết, bản thân ông đã theo dõi thông tin báo chí và đọc rất kỹ báo Tiền Phong. Tuy nhiên, đến nay ông vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc của chính quyền cũng như từ ngành giáo dục.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.