Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

 Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an.
Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an.
TPO - Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để báo tin sẽ nhượng lại cho nạn nhân một gói thầu thi công và yêu cầu phải chuyển 2,3 tỉ đồng cho y.  

Ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Hữu Thọ (63 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào giữa năm 2017, Thọ là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Phúc Thảo (có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Qua mối quan hệ bạn bè, Thọ điện thoại cho ông Đ.T.H và nói rằng sẽ nhượng lại một gói thầu thi công xây dựng ở Sóc Trăng cho ông này và phí chuyển nhượng là 2,3 tỉ đồng.

Tin tưởng nên ngày 8/12/2017, ông H. đã đến một ngân hàng tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh để chuyển cho Thọ số tiền như đã giao kèo trước đó.

Tuy nhiên, tiền đã chuyển đi nhưng gói thầu lại chưa thấy. Biết bị bạn lừa nên ngày 31/7/2018, ông H. đã đến trình báo cơ quan chức năng về hành vi của Thọ.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đủ cơ sở chứng minh Thọ đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông H.

MỚI - NÓNG