Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

 Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an.
Đối tượng Thọ tại cơ quan Công an.
TPO - Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để báo tin sẽ nhượng lại cho nạn nhân một gói thầu thi công và yêu cầu phải chuyển 2,3 tỉ đồng cho y.  

Ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Hữu Thọ (63 tuổi, ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào giữa năm 2017, Thọ là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Phúc Thảo (có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Qua mối quan hệ bạn bè, Thọ điện thoại cho ông Đ.T.H và nói rằng sẽ nhượng lại một gói thầu thi công xây dựng ở Sóc Trăng cho ông này và phí chuyển nhượng là 2,3 tỉ đồng.

Tin tưởng nên ngày 8/12/2017, ông H. đã đến một ngân hàng tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh để chuyển cho Thọ số tiền như đã giao kèo trước đó.

Tuy nhiên, tiền đã chuyển đi nhưng gói thầu lại chưa thấy. Biết bị bạn lừa nên ngày 31/7/2018, ông H. đã đến trình báo cơ quan chức năng về hành vi của Thọ.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đủ cơ sở chứng minh Thọ đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông H.

MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.