Khởi tố bốn đối tượng người Trung Quốc trộm tiền ATM

4 đối tượng bị khởi tố đều mang quốc tịch Trung Quốc.
4 đối tượng bị khởi tố đều mang quốc tịch Trung Quốc.
TPO - Ngày 22/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh đã khởi tố bị can đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản". Nhóm đối tượng trên đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Trịnh Nhân Hiền (Zheng Ren Xian, 28 tuổi), Lý Đan Dương (Li Dan Yang, 29 tuổi), Phùng Vũ Hòa (Feng Yu He, 30 tuổi) và Vương Đào (Wang Tao, 27 tuổi).

Cảnh sát xác định, cuối tháng 3/2017, Dương và Hòa cùng 2 người khác đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua Lạng Sơn rồi di chuyển về Thái Bình để thực hiện việc lắp đặt thiết bị sao chép, trộm cắp dữ liệu thẻ tại một số cây ATM tại địa phương này. Sau đó, nhóm trên quay về Trung Quốc, làm thẻ giả. 

Ngày 21/2 vừa qua, 4 đối tượng trên tiếp tục nhập cảnh trái phép qua đường sông vào thành phố Móng Cái. Sau đó, nhóm đối tượng đi xe khách vào sâu trong nội địa, phân công nhau sử dụng các thẻ ATM giả để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền tại các cây ATM.

Rạng ngày 22/2, cảnh sát Quảng Ninh đã phát hiện, bắt quả tang Hiền đang dùng thẻ giả để rút tiền tại một cây ATM tại thành phố Hạ Long. Số tiền mà Hiền đã chiếm đoạt được là hơn 57 triệu đồng.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ số tiền trên cùng 29 thẻ ATM giả, 1 điện thoại di động và nhiều vật chứng liên quan. Thấy bị lộ, 3 kẻ còn lại đã thuê taxi bỏ chạy về phía Móng Cái.

Cảnh sát đã phối hợp với lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái bắt giữ 3 đối tượng còn lại, thu trên 36 triệu đồng, 3 điện thoại …

Đến nay có một ngân hàng ở tỉnh Bình Dương trình báo về việc có 9 khách hàng khiếu nại việc tài khoản của họ bị rút tiền không rõ nguyên nhân. Qua xác minh, những giao dịch này liên quan đến các tài khoản bị ai đó sử dụng thẻ giả rút tiền tại Quảng Ninh.

Phía Công an Quảng Ninh cho biết thủ đoạn của nhóm này thường lợi dụng thời điểm ban đêm để hành động. Lúc đó khách hàng không thể phát hiện tài khoản cá nhân của mình bị rút tiền. Hơn nữa, theo quy định của ngân hàng, khách chỉ có thể rút tiền tối đa 10 lần trong 1 ngày, do đó chúng chọn khoảng thời gian trước 0h và sau 0h để rút được gấp đôi.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.