Khởi tố, bắt tạm giam 9X tống tiền học sinh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo lời khai ban đầu của 2 gã 9X, trong vòng 6 tháng, Nhi và Trung đã nhiều lần có những hành vi đe dọa cưỡng đoạt của cháu N. số tiền khoảng 120 triệu đồng.

Ngày 16/4, cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Hoàng Long Phượng Nhi (17 tuổi) và Đinh Văn Trung (18 tuổi, đều ngụ xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 18h30 ngày 4/4, tại ấp 2 (xã Lộ 25), Công an huyện đã bắt 2 đối tượng Nhi và Trung do có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của cháu Q.N. (14 tuổi, ngụ ấp 2, xã Lộ 25) với số tiền là 3,3 triệu đồng. Trong lúc Nhi và Trung đang lấy tiền của cháu N. thì bị công an bắt quả tang.

Ban đầu làm việc với cơ quan công an, đối tượng Nhi khai nhận từ tháng 11/2013 đến tháng 4/2014, Nhi đã nhiều lần có những hành vi đe dọa cưỡng đoạt của cháu N. số tiền khoảng 120 triệu đồng, trong đó đối tượng Trung có 3 lần giúp sức đi cùng đối tượng Nhi cưỡng đoạt tiền cháu N.

Mẹ cháu N. cho biết, sau nhiều lần phát hiện tiền trong nhà bị mất cắp với số lượng lớn nhưng không tìm ra thủ phạm, đến chiều ngày 2/4, người nhà phát hiện cháu N. lấy cắp tiền của gia đình, liền tra hỏi thì cháu khai bị một đối tượng nữ đã bỏ học thường xuyên đe dọa đánh đập và bắt đưa tiền, và hẹn chiều 4/4 phải đưa tiếp, nếu không sẽ bị đánh.

Gia đình đã báo công an vụ việc để điều tra làm rõ.

Theo Hữu Thắng

Theo Báo Đồng Nai
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.