Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng nổ súng trước cổng tòa án tỉnh Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ nổ súng trước cổng tòa án tỉnh Tiền Giang, cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng có liên quan.

Chiều 16/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Trần Võ Công Minh (23 tuổi), Trần Minh Trí (22 tuổi), Lê Công Danh (21 tuổi), tất cả cùng ngụ tại TP. Mỹ Tho để điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Hiện, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý những người còn lại có liên quan đến vụ việc.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng nổ súng trước cổng tòa án tỉnh Tiền Giang ảnh 1
Bị can Trần Võ Công Minh. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 12/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án đối với các bị cáo trong vụ nổ súng tại quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) làm 1 người chết xảy ra vào tháng 3/2021.

Lúc này, Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho), là bị cáo được tại ngoại trong vụ án nói trên ra đường phía trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang thì bị một nhóm khoảng 5 thanh niên vây đánh.

Sau đó, khoảng 8 thanh niên khác đến giải vây cho Nghĩa. Trong lúc đánh nhau, một đối tượng trong nhóm giải vây cho Nghĩa đã rút súng bắn trúng một người trong nhóm còn lại. Sau tiếng súng các đối tượng bỏ chạy.

Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP. Mỹ Tho khẩn trương xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng nổ súng trước cổng tòa án tỉnh Tiền Giang ảnh 2
Khẩu súng, đạn công an thu giữ. Ảnh: CA.

Công an đã triệu tập, mời làm việc 15 đối tượng có liên quan. Bước đầu, cơ quan công an xác định Trần Võ Công Minh là người nổ súng, bắn trúng vào vùng mông của Trần Minh Trí (22 tuổi) gây thương tích.

Tại cơ quan Công an, Minh khai nhận thực hiện hành vi phạm tội và tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng cho cơ quan công an.

Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong còn cất giấu 2 khẩu súng khác dạng Rulo (súng bắn đạn cao su) ở sân vận động bóng đá thuộc ấp Bình Hòa, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Cơ quan công an đã tiến hành thu giữ 2 khẩu súng trên và 14 viên đạn. Đồng thời, test nhanh ma túy các đối tượng. Kết quả có 3 đối tượng dương tính với chất ma túy.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…