Khởi tố 2 vợ chồng thuê người tạt mắm tôm, đòi nợ ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/3, Công an Quận 8 (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi bị can đối với Ngô Thành Chương (42, ngụ huyện Bình Chánh) và Trần Thị Thẻn (33 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2017, Chương đứng ra vay giúp Nguyễn Hoài Trung, 32 triệu đồng từ người ngoài xã hội (chưa rõ lai lịch), lãi suất 10%/tháng.

Mỗi tháng, Trung phải đưa cho Chương tiền lãi 3,2 triệu đồng để Chương trả nợ dùm Trung. Sau khi nhận tiền, Trung chỉ trả tiền lãi được vài lần, sau đó bỏ trốn nên Chương vay tiền nhiều nơi để trả nợ cho Trung.

Đến nay, do chậm trễ trả tiền lãi, đồng thời Chương vay nhiều nơi để lấy tiền trả nợ nên số tiền mà Chương thiếu nợ đến khoảng 157 triệu đồng.

Sau đó, Chương biết được chị ruột của Trung là bà Nguyễn T.M (46 tuổi, kinh doanh thuốc tây tại Bến Phú Định) nên Chương đến gặp bà M. để tìm Trung nhưng bà M. cho biết không biết Trung đang ở đâu.

Khởi tố 2 vợ chồng thuê người tạt mắm tôm, đòi nợ ở TP HCM ảnh 1 Đối tượng Ngô Thành Chương. Ảnh CA

Do vậy, Chương và vợ là Trần Thị Thẻn (33 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) liên lạc với nhóm người đòi nợ thuê.

Qua trao đổi, Chương và Thẻn đề nghị Lê Ngọc Châu (33 tuổi, ngụ Quận 8) tạt chất bẩn. Chương trả công trước cho Châu 5 triệu đồng, nếu Châu đòi được tiền thì Chương phải chia tiền cho Châu.

Ngày 1/3, bà M. đến công an trình báo và khai nhận tổng thiệt hại do bị tạt mắm tôm gồm phần tủ kính bị vỡ và thuốc tây bị dính mắm tôm không thể bán ra thị trường được là 4,3 triệu đồng.

Bà M. trình báo, các đối tượng nhiều lần gặp trực tiếp và gọi điện thoại cho bà, buộc bà phải thay Trung trả số tiền 157 triệu đồng. Nếu bà M. không trả sẽ tạt chất bẩn, không cho bà buôn bán tại địa chỉ trên nữa.

Cơ quan CSĐT - Công an Quận 8 tiếp nhận tố giác và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định Chương và Thẻn là chủ mưu thực hiện hành vi nêu trên.

Ngày 3/3, trinh sát phát hiện Chương và Thẻn lưu thông trên địa bàn nên tiến hành mời về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan CSĐT, Chương và Thẻn khai nhận hành vi thuê người khác tạt mắm tôm vào cửa hàng thuốc tây đe dọa bà M. nhằm tạo áp lực khiếm bà sợ, phải thay Trung trả số tiền nợ.

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT - Công an Quận 8 ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thành Chương và Trần Thị Thẻn về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ hành vi hủy hoại tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật. Công an Quận 8 yêu cầu tên Châu và các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

MỚI - NÓNG