Khôi phục bay quốc tế: Địa phương thông báo chi phí cách ly đến Bộ Giao thông

Chuẩn bị sẵn sàng mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ.
Chuẩn bị sẵn sàng mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ.
TPO - Các địa phương gồm Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ cần thông báo với Bộ GTVT để thông báo với nước đối tác và các hãng hàng không về nơi cách ly có thu phí, chi phí cách ly và các chi phí liên quan. Đây là cơ sở để Bộ GTVT cấp phép khôi phục lại một số đường bay thương mại quốc tế thường lệ và cho phép khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ thông tin về việc đảm bảo cơ sở cách ly có thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chuẩn bị mở lại.

Theo tính toán của Bộ GTVT, với dự kiến 6 đường bay mở lại, mỗi đường bay có tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, số khách nhập cảnh tối đa tại Hà Nội là 2.200 người/tuần, tại TPHCM tối đa 2.450 người/tuần, tại Cần Thơ tối đa 400 người/tuần.

Để đảm bảo năng lực cách ly trong nước và có đầy đủ thông tin thông báo đến các hãng hàng không và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay sắp mở lại, Bộ GTVT đề nghị các địa phương cung cấp: Danh sách các cơ sở cách ly thu phí đủ điều kiện; Số lượng người tiếp nhận tối đa tại cơ sở; Chi phí cách ly tại khách sạn (gồm chi phí vận chuyển từ sân bay đến địa điểm cách ly, chi phí ăn uống, nghỉ...).

Đồng thời, các địa phương phối hợp cơ sở lưu trú trên địa bàn tăng cường bố trí cơ sở cách ly có thu phí, để đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý mở lại 6 đường bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác. Cụ thể, từ ngày 15/9, mở lại đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và từ ngày 22/9 với Campuchia, Lào.

Trong thời gian đầu, Bộ GTVT chỉ định hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietjet khai thác các đường bay này.

Trước đó, Vietnam Airlines thông báo chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ giữa Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật) từ ngày 18/9, và giữa TPHCM – Narita từ ngày 30/9. Mỗi đường bay khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần. 

Vietjet cũng thông báo mở lại đường bay thường lệ quốc tế từ ngày 29/9, với tần suất một chuyến/tuần cho các đường bay: TPHCM – Tokyo (Nhật)/ Seoul (Hàn Quốc); Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan).

Trước mắt, các chuyến bay này chỉ bán vé và chở khách từ Việt Nam đi, riêng khách về Việt Nam sẽ mở bán khi được nhà chức trách cho phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.
Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).