Khởi nghiệp bản địa gắn liền với ứng dụng công nghệ

Khởi nghiệp bản địa gắn liền với ứng dụng công nghệ
TPO - Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp" năm 2018 với mục tiêu tìm kiếm, hiện thực hóa các sản phẩm chú trọng phát huy giá trị của các nguồn tài nguyên bản địa gắn với ứng dụng tối ưu các giải pháp công nghệ.

Sáng 16/5, tại TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng các đơn vị phối hợp phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2018 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.

Với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, cuộc thi góp phần phát triển kinh tế địa phương và phát triển doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp rõ rệt hơn bằng định hướng chú trọng đến các vấn đề: ưu tiên chọn lựa các dự án có hướng phát triển tài nguyên bản địa chính yếu của địa phương, dự án phát triển du lịch sinh thái, môi trường từ tài nguyên bản địa, dự án có thể phát triển thị trường và có hàm lượng công nghệ nhất định...

Không giới hạn độ tuổi, giới tính, địa phương, cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2018 mở rộng thêm đối tượng dự thi là sinh viên các trường ĐH-CĐ nghề, tất cả cá nhân/ nhóm, câu lạc bộ, hợp tác xã, chủ doanh nghiệp khởi nghiệp có hoạt động dưới 3 năm đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài, có dự án khởi nghiệp sáng tạo mà sản phẩm hay dịch vụ đã được thương mại hóa trong lĩnh vực nông nghiệp...

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích các ý tưởng/ dự án có tính ứng dụng tài nguyên bản địa mang nét mới, có thể phát triển thị trường, đáp ứng tăng trưởng bền vững, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, có tính khả thi cao...

Khởi nghiệp bản địa gắn liền với ứng dụng công nghệ ảnh 1  Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp phổ biến các nội dung cuộc thi
Khởi nghiệp bản địa gắn liền với ứng dụng công nghệ ảnh 2 Giảng viên, sinh viên các trường đại học trao đổi xoay quanh các dự án khởi nghiệp 

Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, cho biết cuộc thi năm nay quan tâm hướng đến lực lượng sinh viên, đội ngũ giảng viên trong các trường Đại học bởi đây là nguồn lực mới cho thanh niên nông thôn, kinh tế nông thôn. Với những trang bị học thuật, khả năng nghiên cứu, ứng dụng của mình, các bạn hướng đến các công trình nông nghiệp, nông sản, thực phẩm chế biến, đồ uống - những ngành công nghiệp có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường. Không chỉ là công cuộc làm ăn, sống còn của các bạn trẻ, đó cũng là cách để các bạn làm mới nguồn tài nguyên bản địa.

Cuộc thi nhận bài, sản phẩm tham gia dự thi từ nay đến ngày 15/8 tại Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp - BSA (163 Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM) hoặc qua email: thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn.

Sau các vòng sơ khảo, bán kết, vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại TPHCM vào cuối tháng 10/2018. Các dự án đoạt giải sẽ được BTC giới thiệu đến các nhà đầu tư để hiện thực hóa sản phẩm dự án.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".