Khởi động năm 2021, cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt giúp đỡ trẻ bị xâm hại tình dục

Khởi động năm 2021, cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt giúp đỡ trẻ bị xâm hại tình dục
Từ hôm nay, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) kêu gọi quyên góp gây quỹ để bảo trợ sinh hoạt phí cho một bé gái 12 tuổi trong một thời gian dài đã bị chính bảo vệ tại ngôi trường mình đang học xâm hại. Đây là hoạt động đầu tiên của dự án “Cánh buồm đỏ thắm” được Quỹ triển khai nhằm tiếp tục góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Từ nhỏ, Chi (tên nhân vật đã được thay đổi) đã không nhận được tình yêu thương của bố mẹ chăm sóc và sống với bà ngoại. Thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân, tưởng chừng trường học là nơi giúp em có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và phát triển bản thân. Nhưng, em lại bị người bảo vệ trường xâm hại khi vừa bước lên cấp 2. Tồi tệ hơn, hắn còn ép em quan hệ tình dục nhiều lần, quay và phát tán trên không gian mạng. Gia đình em quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người bà đã nhiều tuổi của em, nên việc song song giúp em đi học là rất khó khăn. Con đường học tập của em có thể bị gián đoạn và tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Với một khoản tiền bất kỳ, bạn có thể chắp cánh ước mơ tiếp tục đến tường cho em và giúp 2 bà cháu trang trải sinh hoạt phí. Mọi đóng góp xin gửi về:

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

STK: 003001060001222

Tại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Hội sở Hà Nội

Nội dung chuyển: CBDT-01

Thời gian gây quỹ từ 23/12/20-31/12/2020

Trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ các trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua các hoạt động: bảo trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 1-3 năm; trang bị kỹ năng sống và các kiến thức cần thiết cho trẻ để bảo vệ bản thân; kết nối học nghề và hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông hướng tới các bên liên quan như người chăm sóc trẻ, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính Phủ Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc, Quỹ VTVV đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em. Năm 2020, Quỹ khởi động dự án “Cánh buồm đỏ thắm” nhằm giúp đỡ các trẻ em bị xâm hại tình dục trên khắp cả nước. Quỹ tin rằng sự sẻ chia từ cộng đồng trong suốt những năm qua sẽ tiếp tục là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em (Thông tin chi tiết vui lòng xem tại vitamvocviet.vn hoặc fb.com/quyvitamvocviet)

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an!

MỚI - NÓNG
Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C
Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19
TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

TP - Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” là chủ đề hội thảo do báo Tiền Phong và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức ngày 26/5 tại TPHCM.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.