Khởi động năm 2021, cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt giúp đỡ trẻ bị xâm hại tình dục

Khởi động năm 2021, cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt giúp đỡ trẻ bị xâm hại tình dục
Từ hôm nay, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) kêu gọi quyên góp gây quỹ để bảo trợ sinh hoạt phí cho một bé gái 12 tuổi trong một thời gian dài đã bị chính bảo vệ tại ngôi trường mình đang học xâm hại. Đây là hoạt động đầu tiên của dự án “Cánh buồm đỏ thắm” được Quỹ triển khai nhằm tiếp tục góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Từ nhỏ, Chi (tên nhân vật đã được thay đổi) đã không nhận được tình yêu thương của bố mẹ chăm sóc và sống với bà ngoại. Thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân, tưởng chừng trường học là nơi giúp em có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và phát triển bản thân. Nhưng, em lại bị người bảo vệ trường xâm hại khi vừa bước lên cấp 2. Tồi tệ hơn, hắn còn ép em quan hệ tình dục nhiều lần, quay và phát tán trên không gian mạng. Gia đình em quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người bà đã nhiều tuổi của em, nên việc song song giúp em đi học là rất khó khăn. Con đường học tập của em có thể bị gián đoạn và tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Với một khoản tiền bất kỳ, bạn có thể chắp cánh ước mơ tiếp tục đến tường cho em và giúp 2 bà cháu trang trải sinh hoạt phí. Mọi đóng góp xin gửi về:

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

STK: 003001060001222

Tại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Hội sở Hà Nội

Nội dung chuyển: CBDT-01

Thời gian gây quỹ từ 23/12/20-31/12/2020

Trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ các trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua các hoạt động: bảo trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 1-3 năm; trang bị kỹ năng sống và các kiến thức cần thiết cho trẻ để bảo vệ bản thân; kết nối học nghề và hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông hướng tới các bên liên quan như người chăm sóc trẻ, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính Phủ Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc, Quỹ VTVV đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em. Năm 2020, Quỹ khởi động dự án “Cánh buồm đỏ thắm” nhằm giúp đỡ các trẻ em bị xâm hại tình dục trên khắp cả nước. Quỹ tin rằng sự sẻ chia từ cộng đồng trong suốt những năm qua sẽ tiếp tục là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em (Thông tin chi tiết vui lòng xem tại vitamvocviet.vn hoặc fb.com/quyvitamvocviet)

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.