Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018

Đông đảo tình nguyện viên tham gia lễ phát động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018
Đông đảo tình nguyện viên tham gia lễ phát động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018
TPO - Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ngày 24/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Dự lễ phát động có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, cùng khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết, đây là năm thứ 17 diễn ra chương trình Tiếp sức mùa thi.

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng quà cho các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2018
Trải qua 16 năm, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Từ chương trình Tiếp sức mùa thi đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Thông qua đó, góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Anh Triết cho rằng, chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến.

Hỗ trợ tất cả thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018 là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 ảnh 2 Ban tổ chức tặng quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 7/2018, cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018. Các nội dung cơ bản của Chương trình gồm: Công tác tuyên truyền; tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018 được triển khai sớm hơn so với các năm. Hàng năm, chương trình tập trung triển khai trong thời gian tổ chức kỳ thi; năm 2018, chương trình được chỉ đạo triển khai từ tháng 5 để đảm bảo việc nắm bắt đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh; thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 ảnh 3 Photo: ..
Chương trình cũng được đổi mới về phương thức tổ chức. Theo đó, bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng, các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

Chương trình tập trung cho 2 mục tiêu: Đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình "Tiếp sức mùa thi"; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Tạilễ phát động, ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho 20 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội và ra mắt các đội hình tình nguyện trong mùa thi năm nay.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung Chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org/, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt.

Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trên toàn quốc, thông qua ban thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, ban thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc T.Ư và qua email: vanphonghsvvn@gmail.com, điện thoại: 024. 6263.1851 (trong giờ hành chính).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm