Khởi công hạng mục đặc biệt của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hạng mục xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1 TPHCM.

Ngày 31/1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cùng với nhà thầu tổ chức lễ ra quân đầu xuân Quý Mão 2023 và khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết, hạng mục xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Trong tương lai, tòa nhà O&M là trụ sở của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TPHCM có chức năng vận hành toàn tuyến metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức.

Tòa nhà được xây dựng chủ yếu bằng bê tông cốt thép, với diện tích xây dựng trên 1.500m2, quy mô gồm 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng hơn 3.100m2. Gói thầu sẽ được hoàn thành trong thời gian khoảng 9 tháng để kịp cùng với quá trình thử nghiệm dự án metro số 1.

Khởi công hạng mục đặc biệt của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ khởi công xây dựng văn phòng công ty vận hành và khai thác tuyến metro số 1 TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu cần tập trung và bắt tay vào việc để đẩy nhanh, hoàn thành các hạng mục của dự án đã được xây dựng và dự án được khởi công vào hôm nay.

Khởi công hạng mục đặc biệt của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 2

Lãnh đạo UBND TPHCM cùng chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện nghi thức khởi công tòa nhà văn phòng O&M.

Khởi công hạng mục đặc biệt của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 3

Ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên tại dự án.

"Cần đảm bảo đồng bộ để các dự án về đích để khai thác đúng tiến độ. Bao gồm việc tăng cường kết nối xe buýt với tuyến metro, tăng cường mảng xanh cho tuyến. Ngoài ra, chủ đầu tư và các nhà thầu cần phối hợp để giải quyết các khó khăn vướng mắc, báo cáo kịp thời để tháo gỡ ngay, không để làm ách tắc cho dự án"- ông Bùi Xuân Cường chỉ đạo.

Theo Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, đến nay tiến độ tổng thể của dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đạt 93,70%. Chủ đầu tư và tất cả các nhà thầu, tư vấn của dự án đang nỗ lực hết sức để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án còn lại nhằm hoàn thành tổng thể dự án và tập trung cho giai đoạn vận hành thử nghiệm, đánh giá an toàn hệ thống, an toàn vận hành và đưa dự án vào vận hành chính thức.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).