Khởi công dự án cách Hồ Gươm 3,5km

Lễ khởi công dự án The Terra – Hào Nam.
Lễ khởi công dự án The Terra – Hào Nam.
Giữa tháng 3 vừa qua, Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú số 2 (Công ty thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest) và Công ty cổ phần In và Văn hóa phẩm khởi công dự án The Terra – Hào Nam.

Dự án tọa lạc tại số 83 Hào Nam, quận Đống Đa, cách hồ Hoàng Cầu khoảng 800m; cách Hồ Gươm khoảng 3,5 km, dự án sở hữu vị trí đắc địa, tại trung tâm văn hóa - chính trị Hà Nội.

Ngoài ra, The Terra – Hào Nam có lợi thế lớn về giao thông thương mại do cách chưa đến 100m là đến điểm đầu ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sắp đi vào vận hành, gần kề ga Metro tuyến Lê Duẩn - Nhổn sắp khởi công. Đây chính là điểm cộng rất lớn, sẽ mang lại giá trị vững bền cho các nhà đầu tư.

Dự án gồm tòa nhà hỗn hợp căn hộ và thương mại dịch vụ cao 13 tầng, ba tầng hầm và điểm nhấn là dãy nhà phố shophouse với mặt tiền 7m tại mặt phố Hào Nam, cùng với các tiện ích như nhà trẻ, nhà hàng, quán cà-phê...

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Quốc Tú - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú số 2, đơn vị thực hiện dự án cho biết sẽ ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình, đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư và đông đảo khách hàng.

“Tiến độ và chất lượng luôn là yếu tố tạo nên thành công và chỗ đứng của Văn Phú – Invest trong hơn một thập kỷ qua và đây cũng là kim chỉ nam cho chúng tôi đi trên hành trình tiếp theo”, ông Nguyễn Quốc Tú nói.

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết: Dự án nhà ở hỗn hợp 83 Hào Nam được thiết kế đồng bộ, hiện đại và có vị trí thuận lợi gần trung tâm thành phố, kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi. Dự án sau khi được đầu tư sẽ bổ sung vào quỹ nhà ở, văn phòng cho thuê và đáp ứng phần nào nhu cầu của dân thành phố. Đồng thời, việc triển khai dự án cũng là thực hiện chủ trương của Chính phủ và của TP Hà Nội là di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu vực trung tâm các đô thị.

“Tôi hy vọng rằng với năng lực và kinh nghiệm đã triển khai các dự án nhà ở và đô thị của Công ty cổ phần đầu tư Văn phú như: khu đô thị Văn phú Hà Đông 91 ha, Văn phú Victoria với 1.290 căn hộ, các dự án BT như: Đại học Hậu cần Công an nhân dân, Trường Đại học Y tế cộng đồng... Công ty Văn phú và Công ty In văn hóa phẩm tập trung nguồn lực triển khai dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản...”, Thứ trưởng Nguyễn Phạm Khánh tin tưởng.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng đề nghị TP Hà Nội; các sở, ban ngành và các cấp chính quyền của TP Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Văn phú số 2 và Công ty In văn hóa phẩm triển khai dự án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

TPO - Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng không bị cuốn vào cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch.
Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

TPO - Ủng hộ chủ trương Hà Nội quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Tùng cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương vì vậy trong quá trình thực hiện cần kiểm soát tốt quy hoạch và phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và chính người dân sẽ chịu thiệt thòi.