Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công
TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông qua cuộc vận động nghĩa tình này, ban tổ chức mong muốn có một cây cầu kiên cố để bà con nhân dân bản Lưu Thắng ổn định cuộc sống, các em học sinh an toàn đến trường mùa mưa lũ”. Sau gần một tháng kêu gọi, đã có hơn 350 tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên quan tâm ủng hộ.

Tại buổi lễ, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho hay, một trong những hoạt động của báo Tiền Phong trong thời gian qua là những chương trình thiện nguyện: chỉ riêng trong mùa lũ 2020, báo Tiền Phong đã huy động được hơn 14 tỷ đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ. Gần 15 năm trước, trên sông Lam, đoạn qua xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) xảy ra vụ tai nạn chìm đò thương tâm khiến 19 em học sinh chết và mất tích. Sau một năm, báo Tiền Phong đã phối hợp phát động đợt kêu gọi và huy động được hơn 4,3 tỷ đồng, một số tiền rất lớn vào thời điểm đó. Cầu Chôm Lôm được xây dựng là biểu tượng của sức trẻ, tinh thần của đoàn, sự dấn thân, chia sẻ với bà con vùng khó khăn.

“Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” kết nối những tấm lòng từ thiện với bà con, em nhỏ bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Báo Tiền Phong xin ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Tỉnh đoàn Nghệ An với Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An. Nguồn lực huy động được là vô cùng quý giá và tại bản Lưu Thắng sẽ có một cây cầu đậm tính nhân văn. Hy vọng hoạt động cao đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi, để có thêm nhiều cây cầu vượt lũ ở vùng sâu vùng xa”, nhà báo Phùng Công Sưởng phát biểu.

Công trình cầu vòm thép dân sinh dự kiến rộng 1,7m, đường dẫn hai đầu cầu và hệ thống kè đường dẫn dài 120m, tổng kinh phí ước tính 780 triệu đồng.

MỚI - NÓNG