Khởi công cầu Trần Hoàng Na gần 800 tỷ đồng bắc qua sông Cần Thơ

TPO - Sáng 18/9, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khởi công gói thầu xây dựng cầu Trần Hoàng Na thuộc dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị.
Khởi công cầu Trần Hoàng Na gần 800 tỷ đồng bắc qua sông Cần Thơ ảnh 1

Phối cảnh cầu Trần Hoàng Na. 

Dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị được UBND thành phố phê duyệt tháng 1/2016. Ngày 11/7/2016, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký kết hiệp định tài trợ cho dự án với tổng mức đầu tư 7.843 tỷ đồng.

Gói thầu xây dựng cầu Trần Hoàng Na được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt ngày 26/2/2020. Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án ODA thành phố.

Cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng. Đây là công trình giao thông cấp I, quy mô 4 làn xe, rộng 23 mét, vận tốc thiết kế 60km/h, tĩnh không thông thuyền 50x7m, thiết kế dạng cầu vòm gồm 3 nhịp kết cấu thép, tổng chiều dài cầu là 586,9 mét.

Thời gian thực hiện theo hồ sơ dự thầu của nhà thầu là 34,4 tháng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết đã đàm phán với nhà thầu để rút ngắn tiến độ thi công còn 22 tháng. Công trình có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng.   

Khởi công cầu Trần Hoàng Na gần 800 tỷ đồng bắc qua sông Cần Thơ ảnh 2 Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: CK

Theo lãnh đạo UBND thành phố, sau khi hoàn thành cầu Trần Hoàng Na sẽ góp phần giải quyết tốt nhiệm vụ kết nối giao thông đô thị giữa Quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm, giảm tải lưu lượng xe đi qua các tuyến đường chính của thành phố, góp phần giảm ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Cầu này còn được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là mạch nối, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ và các tỉnh phía Nam sông Hậu. Là công trình có kiến trúc đẹp, tạo điểm nhấn cho đô thị Cần Thơ, mở ra cơ hội để ngành du lịch, thương mại, dịch vụ tăng tốc, bứt phá trong tương lai…

MỚI - NÓNG