Khoảng 30% khách huỷ đặt phòng tại Sầm Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thống kê, có khoảng 30% lượng khách đã huỷ đặt phòng nghỉ tại TP Sầm Sơn. Để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho du khách, TP Sầm Sơn đã tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, ngay từ đầu giờ chiều 30/4, trên các trục đường chính của TP Sầm Sơn, có lượng lớn xe lưu thông đổ về TP biển. Tại các bãi tắm có rất đông du khách, trong đó có cả khách đoàn, chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc. Đa số du khách khi đến với khu du lịch biển Sầm Sơn đều có ý thức cao trong việc đeo khẩu trang. Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Khoảng 30% khách huỷ đặt phòng tại Sầm Sơn ảnh 1

Theo thống kê, lượng khách huỷ phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 lên tới 30%, song lượng khách lẻ, khách nội địa đến khu du lịch biển Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ vẫn rất đông.

Khoảng 30% khách huỷ đặt phòng tại Sầm Sơn ảnh 2

Du khách được tuyền truyền nhắc nhở đeo khẩu trang, phòng chống dịch COVID-19

Khoảng 30% khách huỷ đặt phòng tại Sầm Sơn ảnh 3

Các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm quy trình khai báo y tế

Để đảm bảo an toàn cho du khách, TP Sầm Sơn đã thành lập 7 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố (trong đó có 2 tổ lưu động thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm điều hành đô thị thông minh); 4 điểm giám sát trên trục đường Hồ Xuân Hương, thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt, thông qua việc tích hợp 142 mắt camera của Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP cũng sẽ phát hiện những du khách không thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Từ đó, kịp thời thông báo cho các tổ công tác đến nhắc nhở hoặc phát lên hệ thống loa truyền thanh...

MỚI - NÓNG