Khoác áo xanh của Đoàn, luôn ấp ủ được cống hiến nhiều hơn

TPO - Để kể về những lần đi tình nguyện của mình, thì tôi vẫn chưa phải là người tham gia nhiều. Nhưng kể từ khi được khoác trên mình chiếc áo xanh của Đoàn, tôi luôn tự hào và ấp ủ muốn được cống hiến nhiều hơn nữa…

Hồi cấp 2, khi chỉ mới là đứa trẻ “chân ướt chân ráo” vào bậc trung học, tôi cùng lũ trẻ trong xóm vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động tại nơi sinh sống. Lúc đó, tuy không được phân công nhưng chúng tôi đều xung phong và rất háo hức khi được giao nhiệm vụ như trồng cây, nhặt rác, dọn dẹp bồn hoa, hay dự án “làm đẹp góc phố”,... của địa phương. Từ bé, tôi vẫn luôn ao ước được vào Đoàn như các anh chị lớn, để có thể được đi mọi nơi giúp đỡ những người khó khăn. Có nhiều lúc mệt mỏi lắm, nhưng khi nhìn lại thành quả của mình, nhìn thấy xóm làng của mình sạch sẽ hơn, thấy cảnh quan trở nên đẹp hơn, tôi lại như được tiếp sức, như một lời thúc giục bản thân sẽ làm tốt hơn. Khi thấy các anh chị tình nguyện viên khoác trên mình chiếc áo xanh của Đoàn, tôi cũng rất ngưỡng mộ… Kể từ đó, ước mơ được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện vẫn luôn được tôi ấp ủ.

15 tuổi, khi vừa mới được kết nạp Đoàn, tôi hào hứng lắm, sự kiện nào của Đoàn cũng không bao giờ vắng mặt. Đặc biệt phải kể đến dự án “Trao gửi yêu thương” vào mùa hè vừa qua của trường. Lúc đó, tôi đã rất hào hứng xung phong được đi tình nguyện. Khi ấy, đó là trải nghiệm đầu tiên được đi tình nguyện của tôi trong đời. Địa điểm chúng tôi đến đó chính là những trại trẻ mồ côi. Chúng tôi chơi cùng các bạn nhỏ, trao những các em món quà xinh xắn, cùng các em học bài, giao lưu và tạo ra những tiếng cười, và cuối cùng là trao tiền quyên góp mà chúng tôi đã gây quỹ... Khi nhìn thấy những nụ cười, trái tim tôi lại càng thôi thúc mình cần làm nhiều công việc tình nguyện hơn nữa… Đến khi về, chúng tôi ai cũng xúc động và đặc biệt bản thân tôi như hiểu ra được “tình yêu thương” trong cuộc sống này ý nghĩa thế nào.

Quả thực, tôi chưa thực sự có nhiều trải nghiệm, nhưng chính từ lần đi tình nguyện mùa hè vừa rồi, tôi như hiểu ra được ý nghĩa của cuộc sống: Sống là phải cho đi.

Bài dự thi cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” có thể gửi về báo Tiền Phong theo địa chỉ email: gioitretienphong@gmail.com đến hết ngày 3/3/2021. Ngoài ra, tác giả có thể gửi bài dự thi về địa chỉ: Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội) và đề ngoài phong bì: Bài dự thi viết về “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.