Có 37 kết quả :

Bà Lê Thị Thu Hằng

Việt Nam phản ứng trước phát biểu của Thủ tướng Singapore về vấn đề Campuchia

TPO - Ngày 4/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Đối thoại Shangri-La và trên trang mạng cá nhân ngày 31/5 vừa qua có nội dung cho rằng Việt Nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia.
Nghĩa tình Việt Nam với cách mạng Campuchia

Nghĩa tình Việt Nam với cách mạng Campuchia

Cách đây 40 năm, ngày 7-1-1979, Thủ đô Phnôm Pênh được hoàn toàn giải phóng, Hội đồng nhân dân cách mạng Campuchia do ông Heng Samrin làm Chủ tịch được thành lập và nước Cộng hòa nhân dân Campuchia ra đời, mở đầu cho sự hồi sinh trên đất nước Chùa Tháp. Đây là sự kiện lịch sử hết sức trọng đại của dân tộc Campuchia; là kết quả đấu tranh kiên cường của lực lượng cách mạng chân chính Campuchia và sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình, vô tư, trong sáng - một nghĩa cử quốc tế vô cùng cao đẹp của Quân tình nguyện Việt Nam.
Sống sót đã là kỳ tích

Sống sót đã là kỳ tích

TP - Sau khi tham quan “lò sát sinh” S21 (tức nhà tù Tuol Sleng) và “Cánh đồng chết” Choeung Ek ở Campuchia, chúng tôi bị ám ảnh khôn nguôi và không khỏi băn khoăn: Những người từng bị tra tấn dã man và bị đối xử như súc vật làm thế nào để hàn gắn vết thương thể xác và sang chấn khủng khiếp về tâm lý?
Bản tin thời sự 20h ngày 06/08/2014 | VTC

Bản tin thời sự 20h ngày 06/08/2014 | VTC

Chốt đề xuất tăng lương tối thiểu lên 3,1 triệu đồng; Thuê chuyên cơ đưa lao động Việt Nam ở Libya về nước; Người dân campuchia chờ đợi phán quyết của tòa án đối với lãnh đạo Khmer đỏ...
Hai cựu thủ lĩnh Khieu Samphan và Nuon Chea

Campuchia mở phiên xét xử 2 thủ lĩnh Khmer Đỏ

TPO - Ngày 30/7, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) mở phiên xét xử đầu tiên trong vụ kiện thứ hai 2 cựu quan chức cấp cao của chính quyền Khmer Đỏ, với các cáo trạng vi phạm tội ác chiến tranh, tội chống lại loài người và diệt chủng.
con gái độc nhất của cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot làm đám cưới.

Bản tin 14H: Con gái Pol Pot lấy chồng

TPO - Crimea chính thức nộp đơn xin sáp nhập Liên Bang Nga, kinh doanh ngoại hối tại sàn Forex là bất hợp pháp tại Việt Nam; con gái độc nhất của cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot làm đám cưới... là những tin tức đáng chú ý.
Sắp phán quyết về các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ

Sắp phán quyết về các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ

TP - Phiên tòa xét xử tội ác chế độ Khmer Đỏ hôm qua bước vào giai đoạn quan trọng với phần trình bày tuyên bố luận tội và biện hộ trước khi ra phán quyết cuối cùng đối với các cựu thủ lĩnh thuộc chế độ đã gây ra một trong những thảm kịch tồi tệ nhất của thế kỷ 20.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 9/6, khoảng 10.000 nạn nhân chế độ diệt chủng Khmer Đỏ biểu tình tại thủ đô Phnom Penh, để phản đối ông Kem Sokha, quyền Chủ tịch đảng đối lập Cứu Dân tộc Campuchia, vì ông này đã xuyên tạc sự thật lịch sử khi nói rằng nhà tù khét tiếng Tuol Sleng là giả hiệu do Việt Nam dựng lên.
Luật cấm xuyên tạc lịch sử

Luật cấm xuyên tạc lịch sử

TP - Dư luận Campuchia mấy ngày qua đã bày tỏ sự phẫn nộ và thậm chí kêu gọi biểu tình lớn để phản đối lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Kem Sokha.
Tội ác khó dung

Tội ác khó dung

TP - Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) đã hoãn thi hành phán quyết trả tự do cho Ieng Thirith - người được mệnh danh là “Đệ nhất phu nhân” của chế độ Khmer Đỏ.
Lùi thời hạn thả 'Đệ nhất phu nhân' của Khmer Đỏ

Lùi thời hạn thả 'Đệ nhất phu nhân' của Khmer Đỏ

Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) ngày 14-9 đã hoãn phóng thích Ieng Thirith, người được coi như "Đệ nhất phu nhân" trong chế độ Khmer Đỏ, sau khi các ủy viên công tố yêu cầu phải áp dụng các điều kiện đi kèm nếu phóng thích tên tội phạm diệt chủng này.